TP.HCM sẽ có thêm 12 công viên, mảng xanh | Tài chính – Kinh doanh

[ad_1]

Trong số này, quận 7 có ba công trình là: Công viên rạch Cả Cấm, cải tạo cảnh quan dọc đường kênh Trần Xuân Soạn, tăng cường mảng xanh khu đất trống dạ cầu Phú Mỹ.

Quận 12 có công viên Cây Sộp, huyện Hóc Môn có công viên Rạch Tra, quận Tân Bình có công viên phường 6, huyện Củ Chi có mảng xanh đường Bùi Thị Điệt, quận Bình Tân có công viên giao lộ Trần Văn Giàu – Võ Trần Chí, huyện Bình Chánh có mảnh xanh trước Bệnh viện Nhi đồng, quận 8 có mảng xanh khu đất phường 15.

Cụ thể, các công viên công cộng cần đầu tư gồm TP.Thủ Đức có 26 công viên; quận 7 có bốn công viên; huyện Nhà Bè có ba; huyện Cần Giờ có ba; huyện Hóc Môn có sáu; quận 12 có năm; huyện Củ Chi có 15; quận Bình Tân có bốn; Gò Vấp có hai; quận Bình Thạnh có năm và quận 4 có hai công viên.

Để thực hiện kế hoạch nêu trên, UBND TP.HCM giao UBND TP.Thủ Đức và UBND các quận huyện rà soát, lập danh mục toàn bộ các khu đất công được quy hoạch là đất công viên cây xanh nhưng đang cho thuê, sử dụng với mục đích khác.

Sau khi rà soát, các đơn vị báo cáo, đề xuất về Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND TP.HCM kế hoạch thu hồi các khu đất để đầu tư xây dựng công viên. Về thứ tự ưu tiên đầu tư, tùy theo tính chất của từng khu đất, khu vực xung quanh (đặc điểm dân cư, điều kiện hạ tầng, các công viên hiện hữu lân cận khu vực) sẽ đề xuất thứ tự ưu tiên thực hiện.

Được biết theo thống kê, hiện nay trên địa bàn TP.HCM có hơn 11.400 cây xanh, tương ứng 7 m2/người. TP.HCM hiện có 405 công viên, bao gồm công viên công cộng và trong khuôn viên khu ở, hơn 235.000 cây xanh.
[ad_2]

Source link

Bình luận