TCH: Dự án Hoang Huy Riverside sẽ mang về lợi nhuận 143 tỷ đồng trong quý vừa qua?

TCH: Dự án Hoang Huy Riverside sẽ mang về lợi nhuận 143 tỷ đồng trong quý vừa qua?

HHS – đơn vị liên kết của CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE: TCH) vừa công bố BCTC hợp nhất quý 3/2019, qua đó hé lộ khoản lợi nhuận từ dự án Hoang Huy Riverside sẽ mang lại cho TCH trong quý 2 (niên độ tài chính 01/04-30/03).

Trong quý 3/2019, CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HOSE: HHS) đạt doanh thu thuần gần 72 tỷ đồng, giảm 78% so cùng kỳ do giảm ghi nhận doanh thu từ bất động sản. Do vậy, lãi ròng HHS đạt gần 24 tỷ đồng, giảm 66% so với cùng kỳ năm trước.

Tại thời điểm cuối quý 3/2019, HHS có khoản tiền và tương đương tiền hơn 117 tỷ đồng, tăng 39% so với đầu năm. Bên cạnh đó, HHS còn có khoản tiền gửi tại ngân hàng (kỳ hạn 06 tháng đến 1 năm) gần 1,835 tỷ đồng, tăng 7% so với đầu năm.

Trong kỳ, do giảm ghi nhận doanh thu từ bất động sản nên HHS báo lãi chỉ gần 24 tỷ đồng. Tuy nhiên, thuyết minh BCTC của HHS hé lộ một khoản lợi nhuận lớn trong tương lai gần.

Cụ thể, HHS có khoản phải thu dài hạn đối với TCH xấp xỉ 500 tỷ đồng, đây là khoản hợp tác đầu tư giữa HHSTCH để phát triển dự án Hoang Huy Riverside. Theo hợp đồng, HHS sẽ góp 500 tỷ theo tiến độ dự án, TCH góp phần còn lại bằng tiền, quyền khai thác dự án, quyền sử dụng đất tại dự án.

Đồng thời, TCH là đơn vị chịu trách nhiệm hạch toán kế toán và HHS sẽ được hưởng 25% lợi nhuận sau thuế từ dự án. Kết quả, lợi nhuận trong kỳ HHS được hưởng là gần 35.6 tỷ đồng (sẽ được thanh toán theo lộ trình). Như vậy, từ các kỳ sau, lợi nhuận HHS nhiều khả năng sẽ tăng trưởng nhờ lợi nhuận từ dự án Hoang Huy Riverside.

Ngoài ra, với thông tin này, có thể tính toán được lợi nhuận sau thuế trong quý vừa qua mà TCH nhận được từ dự án Hoang Huy Riverside là khoảng 143 tỷ đồng.

Được biết, trong năm 2019, TCH đặt kế hoạch cho doanh thu và lợi nhuận đều tăng 50%, cụ thể kế hoạch cho doanh thu thuần và cung cấp dịch vụ là 1,245 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 500 tỷ đồng.

Trong kế hoạch của TCH, mảng ô tô dự kiến tăng sản lượng và doanh số tối thiểu 20%. Đáng chú ý, TCH bắt đầu ghi nhận lợi nhuận từ các dự án bất động sản trong năm 2019, ít nhất hai dự án là Hoang Huy Riverside cũng như Gold Tower.

Phương Châu

FILINguồn bài viết

Bài trướcCông bố 4 dấu hiệu vi phạm của Asanzo
Bài tiếp theoGiá USD giảm, vàng SJC tăng lên 42 triệu đồng/lượng | Tài chính – Kinh doanh