Novaland đồng hành phủ xanh Đà Lạt | Tài chính – Kinh doanh

[ad_1]

Đó là một trong những mục tiêu được đề ra trong Kế hoạch trồng 50 triệu cây xanh của UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tập đoàn Novaland và các công ty thành viên của NovaGroup như CitiGym, NovaEducation tổ chức lễ phát động tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng sáng nay 23.4.

Hưởng ứng chương trình “1 tỉ cây xanh” của Thủ tướng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Hiệp, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng bày tỏ tham vọng, chương trình sẽ góp phần đạt được các mục tiêu kép trong phát triển bền vững của tỉnh. Nâng cao tác dụng phòng hộ khu vực đầu nguồn, giảm sự tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, giảm xói mòn rửa trôi đất trong canh tác nông lâm nghiệp, tạo thêm cảnh quan môi trường và phòng hộ sản xuất nông nghiệp, hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân theo hướng phát triển bền vững. Hơn hết, vị này nhấn mạnh, qua việc thực hiện chương trình sẽ góp phần thay đổi tư duy, nhận thức, từ đó tạo thói quen, ý thức tự giác trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh từ mỗi người dân, hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp.


Novaland đồng hành phủ xanh Đà Lạt - ảnh 1

Ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại Lễ phát động trồng 50 triệu cây xanh cho tỉnh Lâm Đồng sáng 23.4

Thực tế, Lâm Đồng với “trái tim” là Đà Lạt, được định danh là thành phố tiêu biểu về chất lượng môi trường, một trong những điểm du lịch thú vị của du khách bởi nơi đây có bề dày của một nền văn hóa phong phú, đa dạng, truyền thống xen lẫn hiện đại và đặc biệt tính đa sắc tộc hiếm có của một thành phố cao nguyên. Với ưu thế này và mục đích muốn lan tỏa thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”, kế hoạch “Trồng 50 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng” giai đoạn 2021 – 2025 không chỉ trong Chương trình “Trồng một tỉ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, mà còn thực hiện sứ mệnh lớn lao hơn cho Đà Lạt là trả lại nhiều hơn gam màu xanh cho vùng đất đẹp đẽ, thơ mộng này.

Đây là dự án thiết thực và đầy ý nghĩa thu hút mọi nguồn lực từ các thành phần kinh tế, các đơn vị, tổ chức với mục tiêu bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Novaland tài trợ 11 tỉ đồng cho chương trình

Trao đổi với Thanh Niên, các chuyên gia trong ngành nông nghiệp cho rằng, chương trình trồng 1 tỉ cây xanh cho cả nước và cụ thể 50 triệu cây xanh cho Lâm Đồng trong vòng 5 năm là “giấc mơ quá đẹp” cho những người yêu thiên nhiên, yêu vùng đất đầy nắng gió này. Đà Lạt từng nổi tiếng là thành phố không cần đèn xanh, đèn đỏ. Người dân đi lại từ tốn, điềm đạm có thể do thiên nhiên tạo nên tính cách con người có nhịp sống chậm như vậy. Trả lại nhiều hơn không gian xanh cho Đà Lạt, có nghĩa là trả lại nguyên bản tự nhiên, hiếm có của thành phố này.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ: “Để việc trả lại mảng xanh đẹp cho Đà Lạt nói riêng và tại nhiều nơi trên cả nước nói chung cần lắm sự đồng lòng hợp sức của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân… chứ không thể nào dựa vào mỗi nguồn lực ngân sách. Thế nên, sự đồng hành, hỗ trợ của các nhà tài trợ cho dự án hết sức ý nghĩa này thật đáng quý và đáng trân trọng. Tôi hy vọng nó sẽ có sức lan tỏa rộng hơn nữa, giúp cho người dân hiểu đúng hơn về tầm quan trọng của môi trường trong cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý việc đóng góp nguồn lực là quan trọng, việc chọn lựa giống cây gì, trồng ở thổ nhưỡng thế nào phải có sự tham dự của nhà khoa học, phải làm hết sức chặt chẽ thì hiệu quả chương trình mới cao”.


Novaland đồng hành phủ xanh Đà Lạt - ảnh 2

Novaland đã tài trợ 11 tỉ đồng đồng hành cùng Lâm Đồng trồng cây phủ xanh

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland, đơn vị đang tài trợ 11 tỉ đồng cho dự án trồng cây tại Lâm Đồng bộc bạch, chúng tôi chọn Lâm Đồng là một trong những địa phương đầu tiên để khởi động chương trình “Green Up Việt Nam – Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng” của chính Tập đoàn Novaland khởi xướng với sự chung tay của đối tác, khách hàng, nhân viên của các thành viên NovaGroup… Thành phố Đà Lạt đã được vinh danh là một thành phố bền vững về môi trường rất sát với triết lý kinh doanh của chúng tôi là bền vững và thân thiện môi trường. Mong muốn của chúng tôi là một ngày không xa thành phố ngàn hoa lại càng khoe sắc rực rỡ hơn nữa.
Liên tiếp những năm gần đây, Tập đoàn Novaland đã dành hàng trăm tỉ đồng âm thầm cho các hoạt động hỗ trợ phát triển cộng đồng, giáo dục, sức khỏe và an sinh xã hội với hàng triệu người thụ hưởng trên khắp cả nước. Bên cạnh đó là các hoạt động mang tính bền vững, có tác động lâu dài đến sự phát triển của cộng đồng như: trao học bổng đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, xúc tiến đầu tư – du lịch địa phương, tổ chức các hoạt động văn hóa – nghệ thuật nhằm duy trì và phát huy bản sắc dân tộc. Đặc biệt, ý nghĩa hơn khi NovaEducation sẽ dành tặng hàng chục suất học bổng đến con em các hộ tham gia chương trình trồng cây trên địa bàn tỉnh. Không chỉ tài trợ và triển khai phủ xanh Lâm Đồng, đại diện Tập đoàn Novaland cho biết, doanh nghiệp sẽ tiếp tục tham gia chương trình “Vì một Việt Nam xanh” tại Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu…
 

Dẫn câu nói “Muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, vị này nhấn mạnh: “Chương trình phát động ngày hôm nay như một lời cam kết của các bên sẽ luôn chia sẻ cùng hướng tới mục tiêu chung vì lợi ích và sự phát triển bền vững cho môi trường, cộng đồng và xã hội, đồng thời lan tỏa tới nhiều doanh nghiệp khác trong việc giữ gìn, góp phần làm cho Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn, bầu khí quyển ngày càng trong lành hơn, môi trường sống nhờ đó thêm phần xanh – sạch – đẹp”.


Bắt đầu trồng cây từ năm 2022

Theo kế hoạch, Lâm Đồng sẽ phân bố khoảng 42 triệu cây xanh đưa vào trồng trên đất ngoài lâm nghiệp, bao gồm trồng cây cảnh quan đô thị, nông thôn (10,438 triệu cây) trên dọc các tuyến giao thông, phố mới mở rộng, vườn hoa, công viên, khu dân cư, sân vườn người dân… nhằm tạo những tuyến đường phố kiểu mẫu; trồng tại nhà máy, cơ sở y tế, thể thao, chung cư, trang trại… (khoảng 8,405 triệu cây); trồng trên đất sản xuất nông nghiệp (khoảng 23,156 triệu cây)… Số còn lại khoảng 8 triệu cây xanh các loại trồng trên đất quy hoạch lâm nghiệp.

Theo đó, năm 2021, Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng sẽ phối hợp với các đơn vị mua cây giống, hoàn thành trong quý 2 năm nay để đặt hàng gieo ươm giống đảm bảo đủ về số lượng và chủng loại, chất lượng… và trồng cây xanh từ năm 2022 trở đi.
[ad_2]

Source link

Bài trướcMSN, SSI… rớt sàn, VN-Index ‘bốc hơi’ hơn 40 điểm | Tài chính – Kinh doanh
Bài tiếp theoAnh trai 3 tuổi chuẩn bị chăn, gối cho em ngủ ở trường