Mạo danh chủ đầu tư huy động 15 sàn rao bán bất động sản trái phép | Tài chính – Kinh doanh

[ad_1]

Mấy ngày qua, đồng loạt các sàn môi giới bất động sản tại Đà Nẵng chạy quảng cáo, nhận đặt chỗ 100 triệu đồng/lô đất nền, shophouse khu B1, C1 dự án Khu đô thị sinh thái Golden Hills City (TP.Đà Nẵng).

Giục khách hàng xuống tiền

Một khách hàng cho biết, đã đọc được thông tin quảng cáo từ bà Hoàng Xuyên, Tổng giám đốc AVLand miền Trung về việc nhận đặt chỗ 180 lô đất nền khu B1 và shophouse khu C1 Golden Hills đã có sổ đỏ, hạ tầng hoàn thiện.

Khi người này liên hệ, bà Hoàng Xuyên nói, AVLand đã hợp tác với Kita Land, nên ngày 4.4 AVLand tập hợp 15 sàn môi giới bất động sản chạy dự án, ngày 7.4 sẽ tung ra chính sách chính thức về sản phẩm.


Mạo danh chủ đầu tư huy động 15 sàn rao bán bất động sản trái phép - ảnh 1

Bà Hoàng Xuyên, Tổng giám đốc AVLand miền Trung nhận đặt chỗ 100 triệu đồng/lô trong khi Golden Hills chưa ký kết với bất kỳ đơn vị nào được phân phối

Bà Hoàng Xuyên còn giục khách hàng xuống tiền vì số lượng sản phẩm “còn ít chứ không nhiều nên muốn mua phải đặt chỗ ngay thời điểm này”, đồng thời dẫn chứng đến ngày 5.4 đã có 15 khách lẻ đặt chỗ trực tiếp với AVLand 13 lô đất nền, 2 shophouse, chưa kể 15 sàn môi giới liên kết cũng đồng loạt tăng tốc, có sàn đặt chỗ 2-5 lô.

Bà Xuyên cũng thừa nhận đang giữ tiền đặt chỗ của khách chứ chưa đưa qua Kita Land.

Chiều 5.4, trao đổi với Thanh Niên, Công ty CP Trung Nam (Trungnam Land) – chủ đầu tư Khu đô thị sinh thái Golden Hills, cho biết, gần đây một số trang mạng đăng thông tin không chính xác về việc chuẩn bị mở bán, nhận đặt chỗ Khu B1 và C1 khiến các nhà đầu tư xôn xao.

Công ty này khẳng định chưa có kế hoạch kinh doanh các phân khu, khuyến nghị các nhà đầu tư có góc nhìn tổng quát thị trường, cẩn trọng quyết định đầu tư, cảnh giác các thông tin, tránh mắc bẫy chiêu trò, tránh bị lôi kéo nộp tiền giữ chỗ, đặt cọc và bị chiếm dụng bất hợp pháp.


Mạo danh chủ đầu tư huy động 15 sàn rao bán bất động sản trái phép - ảnh 2

Chủ đầu tư, nhà phát triển dự án khẳng định chưa có kế hoạch bán hàng các phân khu của Golden Hills

“Hiện Trungnam Land đang triển khai các cơ sở hạ tầng, đầu tư các hạng mục công viên, khu giải trí nhằm tăng thêm tiện ích, nâng cao chất lượng sống cho cư dân” – đại diện đơn vị chia sẻ.
Cũng trong chiều 5.4, Kita Land, nhà phát triển dự án Golden Hills cũng khẳng định hiện Kita Land vẫn đang hoàn thiện các block shophouse, và xây dựng kế hoạch kinh doanh cho các phân khu, chưa ký kết hợp tác với bất kỳ đại lý phân phối nào, nên thông tin quảng cáo mua bán, đặt chỗ nói trên là không chính xác.

Sàn môi giới thiếu năng lực, vô trách nhiệm

Thanh Niên cũng đã liên hệ ông Giáp Văn Kiểm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn AVLand, thì ông Kiểm cho rằng AVLand chỉ bán một vài lô đất lẻ của người dân ký gửi.

Điều này hoàn toàn trái ngược với thông tin bà Hoàng Xuyên khẳng định khách mua sỉ như 10 lô vẫn có và được chính sách tốt.

Ông Kiểm thừa nhận giữa AVLand và Kita Land cũng như Trungnam Land chưa gặp gỡ, chưa đàm phán và chưa ký kết bất kỳ hợp đồng nào.

Như vậy, AVLand miền Trung đã mạo danh Kita Land để nhận đặt chỗ từ khách hàng tại dự án Golden Hills. Đáng nói, không chỉ AVLand “tay không bắt giặc”, mà các sàn môi giới liên kết với AVLand cũng vô trách nhiệm, thiếu năng lực nhưng vẫn nhận chạy dự án.


Mạo danh chủ đầu tư huy động 15 sàn rao bán bất động sản trái phép - ảnh 3

Mặc dù không biết, không nắm các giấy tờ pháp lý của Golden Hills nhưng ông Đoàn Công Vũ, Giám đốc sàn Đại Thắng miền Trung vẫn chạy thông tin nhận đặt chỗ

Đơn cử như ông Đoàn Công Vũ, Giám đốc Công ty CP bất động sản Đại Thắng miền Trung cũng cho chạy quảng bá nhận đặt chỗ Golden Hills.

Khi Thanh Niên đặt câu hỏi cơ sở pháp lý nào để Đại Thắng miền Trung thông báo nhận đặt chỗ từ khách hàng, ông Vũ nói, chỉ nhận chạy dự án thông qua một sàn môi giới khác, sàn này có vai trò lấy sản phẩm còn Đại Thắng miền Trung chỉ biết bán hàng, không biết các vấn đề pháp lý và cũng không biết ai chịu trách nhiệm pháp lý với sản phẩm.

Thanh Niên tiếp tục xác minh với sàn môi giới mà Đại Thắng miền Trung vừa nêu, thì đại diện sàn này lại cho rằng Đại Thắng miền Trung không đủ nhân viên, thiếu năng lực nên liên kết với sàn này để cùng chạy dự án Golden Hills.

Đà Nẵng cảnh báo: đất đai không tăng đột biến

Cùng với chuyện AVLand mạo danh nhận đặt chỗ trên, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng vừa cảnh báo hiện tượng đầu cơ tạo sốt ảo, bằng cách ăn theo một số dự án lớn.

Theo sở này, thời gian gần đây xuất hiện nhiều thông tin về thị trường bất động sản Đà Nẵng đang tăng giá nhanh chóng, khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn.

Tuy nhiên, hiện UBND thành phố đã ban hành hệ số điều chỉnh giá đất, giảm giá 109 tuyến đường so với 2020, thành phố cũng ban hành sửa đổi, bổ sung “Bảng giá đất giai đoạn 2020-2024”, trong đó giá đất thương mại dịch vụ và sản xuất kinh doanh giảm 10% so với 2020.

“Tại Q.Liên Chiểu, trong quý 1 đăng ký chuyển quyền sử dụng đất trung bình 15 hồ sơ/ngày, trong tháng 3 khoảng 20 hồ sơ/ngày, các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận huyện khác, quý 1 bình quân đăng ký chuyển quyền sử dụng đất 12 hồ sơ/ngày. Như vậy không có dấu hiệu tăng đột biến”, Sở Tài nguyên và Môi trường dẫn chứng.


Mạo danh chủ đầu tư huy động 15 sàn rao bán bất động sản trái phép - ảnh 4

Chủ đầu tư, nhà phát triển dự án khuyến cáo người dân cảnh giác trước các thông tin về nhận đặt chỗ Golden Hills

 

Về thị trường giao dịch, sở cũng khảo sát trước và sau khi công bố các sự kiện, thông tin như Điều chỉnh quy hoạch chung TP.Đà Nẵng (29.3), Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Cảng Liên Chiểu; khởi công Khu du lịch nghỉ dưỡng Làng Vân…

Tại các công ty môi giới bất động sản Đất Xanh miền Trung, Trungnam Land, giá đất tăng khoảng 5 – 10% so với trước tết, thị trường có tăng nhẹ, chủ yếu tại khu vực Golden Hills (Q.Liên Chiểu), FPT (Q.Ngũ Hành Sơn) và xung quanh Dự án Không gian sáng tạo CMC (P.Hoà Xuân, Q.Cẩm Lệ). Những khu vực khác không có biến động lớn.

“Sở Tài nguyên và Môi trường nhận thấy, thị trường bất động sản Đà Nẵng có thể có hiện tượng đầu cơ tạo sốt ảo để trục lợi, tập trung ở các khu vực có các dự án lớn chuẩn bị triển khai. Vì vậy khuyến cáo người dân và các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin có liên quan đến khu đất, dự án dự kiến đầu tư, để tránh rơi vào các chiêu trò thổi phồng thị trường, tăng giá đất ảo như đã từng xảy ra trước đây”, sở này khuyến cáo.
[ad_2]

Source link

Bài trướcVN-Index lập đỉnh mới gần 1.240 điểm sau khi tăng phiên thứ 7 liên tiếp | Tài chính – Kinh doanh
Bài tiếp theoKhỉ trổ tài chụp ảnh như người