Khu tứ giác Bến Thành có chủ mới | Tài chính – Kinh doanh

UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng hướng dẫn Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco thực hiện các thủ tục chuyển nhượng dự án khu tứ giác Bến Thành cho Công ty TNHH Saigon Glory. Đồng thời tham mưu, đề xuất UBND TP.HCM theo đúng quy định hiện hành.

UBND TP cũng giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc rà soát chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, chức năng dự án; tham mưu, đề xuất UBND TP.HCM về điều chỉnh chức năng officetel của dự án (theo đề nghị của nhà đầu tư) theo đúng quy định hiện hành.

Được biết trước đó Sở Xây dựng đã có tờ trình UBND TP.HCM đề nghị công nhận chủ đầu tư dự án khu văn phòng – thương mại – dịch vụ – căn hộ ở – khách sạn 6 sao và văn phòng (officetel) tại khu tứ giác Bến Thành, quận 1, TP.HCM cho Công ty TNHH Saigon Glory.

Theo đó khu đất rộng 8.600 m2 được giới hạn bởi các tuyến đường Phạm Ngũ Lão – Phó Đức Chính – Lê Thị Hồng Gấm và đường Calmette năm 2013 được UBND quận 1 chấp thuận cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư với quy mô 46-55 tầng (trong đó có sáu tầng hầm) với tối đa 420 căn hộ ở. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2012 đến 2017.

Trong năm 2013, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định thuận giao đất cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco để thực hiện dự án, với quy mô 46-55 tầng, tối đa 420 căn hộ ở. Trong quá trình thực hiện dự án, Công ty Bitexco góp vốn với Công ty TNHH Saigon Glory theo hợp đồng góp vốn với tài sản góp vốn được định giá là 7.000 tỉ đồng (gồm giá trị quyền sử dụng đất là 4.200 tỉ đồng và tài sản của dự án là 2.800 tỉ đồng).

Đến nay dự án này mới chỉ xây dựng phần hầm dù đã triển khai xây dựng từ rất lâu. Như vậy, sau mấy năm thi công cầm chừng rồi, đến nay dự án do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư sẽ thay chủ mới là Công ty TNHH Saigon Glory.

Theo thông tin từ Văn phòng Đăng ký đất đai TP, nơi đây đã thực hiện thủ tục cập nhật biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sang cho Công ty TNHH Saigon Glory. Tiến độ thực hiện dự án khu tứ giác Bến Thành được thay đổi đến năm 2024 thay vì năm 2017 phải xong như quy định tại văn bản chấp thuận đầu tư của UBND TP.Nguồn bài viết

Bài trướcVì sao Chính phủ muốn vay thêm 460.000 tỷ đồng?
Bài tiếp theoSau cháy lớn, bóng đèn Rạng Đông vẫn báo lãi gần 65 tỉ đồng | Tài chính – Kinh doanh