Khởi tố vụ án hình sự chủ đầu tư dự án Kingsway Tower | Tài chính – Kinh doanh

[ad_1]

Trước đó, nhiều khách hàng đã tố cáo bà Võ Thị Phượng, Giám đốc Công ty TNHH Siêu Thành, có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thông qua việc ký hợp đồng mua bán căn hộ nhưng không thực hiện hợp đồng đúng tiến độ. Ngoài ra, hai bà Võ Thị Phượng và Trần Thị Thùy Trang, Phó giám đốc Công ty TNHH Siêu Thành, còn có hành vi ký bán căn hộ trùng cho nhiều khách hàng. Ngay sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM, đã vào cuộc tiến hành kiểm tra, xác minh và ra quyết định khởi tố hình sự vụ án “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” tại Công ty TNHH Siêu Thành.

Trước đó, báo Thanh Niên đã có nhiều bài viết phản ánh việc các khách hàng mua căn hộ tại dự án chung cư Kingsway Tower tố cáo chủ đầu tư lừa đảo, đem một căn hộ bán cho nhiều người.

Không những vậy, chủ đầu tư đã “biến mất” khi dự án xây dựng gần xong phần thô. Theo Chi cục Thuế quận 2 (TP.HCM), căn cứ Biên bản xác minh người nộp thuế không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký ngày 21.12.2020 thì Công ty TNHH Siêu Thành, chủ đầu tư dự án Kingsway Tower, đã không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký thuế từ ngày 21.12.2020 nhưng không khai báo với cơ quan thuế theo quy định. Tình hình nợ ngân sách nhà nước tính đến ngày 19.10.2020 của pháp nhân này là 3.541.699 đồng, trong đó phạt vi phạm hành chính là 3.499.000 đồng và tiền chậm nộp là 41.700 đồng.
[ad_2]

Source link

Bình luận