Các điều quan trọng trong phong thủy khi thiết kế vườn nhà | Phong Thủy Đông Phương

Ty Huu Doc Ngoc

check Các điều quan trọng trong phong thủy khi thiết kế vườn nhàXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

new Các điều quan trọng trong phong thủy khi thiết kế vườn nhàBột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Gia chủ có thể bài trí thêm đá cuội hoặc đá tảng nếu khu vườn có các thảm cỏ. Phong thủy học cho rằng, đá tự nhiên tượng trưng cho sức mạnh và năng lượng dồi dào, kết hợp với nét mềm mại của thảm cỏ sẽ tạo nên tổng thể hài hòa giúp tình cảm gia đình bền vững, yên ấm, hạnh phúc.

Theo quan điểm phong thủy, ngôi nhà là kho chứa của cải, tài lộc của gia đình trong khi khu vườn là con đường dẫn nguồn tài lộc ấy vào nhà. Vì vậy, để sở hữu một khu vườn hợp phong thủy, gia chủ nên lưu ý một số vấn đề sau đây.

Cây trồng trong vườn

– Gia chủ không nên trồng những loại cây có hình dáng kỳ quái trong vườn nhà bởi chúng có tướng hung, không tốt về mặt phong thủy.

– Nếu khu vườn có diện tích khiêm tốn, bạn nên tránh trồng cây lớn lấy bóng râm bởi nó sẽ khiến gia đình gặp vận suy.

– Thay vì trồng ngoài vườn, chủ nhân nên trồng trúc, các cây họ trúc trong bồn cây hoặc các loại chậu bởi rễ cây sẽ phá hỏng đất vườn.

– Trong vườn nhà không nên trồng liễu vì dễ gây ra cảnh “xào xáo” tình cảm trong gia đình.

– Nên trồng các loại hoa nhỏ nhiều màu sắc ở khu vực giữa nhằm tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho các thành viên trong nhà.

vn f590 Các điều quan trọng trong phong thủy khi thiết kế vườn nhà

Những yếu tố ngoại vi

Gia chủ có thể bài trí thêm đá cuội hoặc đá tảng nếu khu vườn có các thảm cỏ. Phong thủy học cho rằng, đá tự nhiên tượng trưng cho sức mạnh và năng lượng dồi dào, kết hợp với nét mềm mại của thảm cỏ sẽ tạo nên tổng thể hài hòa giúp tình cảm gia đình bền vững, yên ấm, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, chủ nhân nên bổ sung thêm yếu tố nước cho khu vườn nhà mình bởi nước (hành Thủy) mang nguồn năng lượng lớn và đại diện cho tài lộc. Lưu ý là, bạn cần đảm bảo có khoảng nước lặng để thu khí trời đất; khoảng nước lưu chuyển để mang tài lộc vào nhà. Ngoài ra, gia chủ nên chọn những loại cá có màu vàng, trắng thả trong hồ bởi chúng tượng trưng cho vàng, bạc.

Vật dụng trang trí khu vườn

– Tượng điêu khắc: Để khu vườn trở nên sinh động, tràn đầy sinh khí, bạn có thể sử dụng các bức tượng điêu khắc kích cỡ khác nhau để trang trí khu vườn như tượng thiên thần, trẻ em, ngựa, voi, chó, chim muông…

– Đèn vườn: Không chỉ cung cấp ánh sáng cho sân vườn vào ban đêm, anh sáng của đèn còn mang đến năng lượng “hỏa” khiến khu vườn sáng bừng sức sống. Bạn nên đặt đèn ở các vị trí sao cho cả khu vườn đều được chiếu sáng, tránh để có góc quá tối tăm.

– Chuông gió: Chuông gió treo trong vườn sẽ bổ sung cho tiếng nước róc rách, nhờ đó yếu tố “phong” và “thủy” thêm hòa quyện. Gia chủ nên chọn loại chuông gió có chất liệu tốt, phù hợp với điều kiện thời tiết ngoài trời. Bạn nên tránh treo một chuông gió có kích thước quá lớn ở phía Đông khu vườn.

Cùng Danh MụcNguồn bài viết

Bài trướcTrồng phúc bồn tử đen thu lãi cao
Bài tiếp theoVàng tiếp tục lặng sóng | Tài chính – Kinh doanh