Bảng giá đất mới tăng không quá 20% khung giá


Bộ Tài nguyên & Môi trường vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ khung giá đất để xây dựng dự thảo bảng giá đất và xử lý giá đất tại khu vực giáp ranh, tăng không quá 20% so với mức giá tối đa cùng loại trong khung giá đất, theo Nghị định 44 của Chính phủ về giá đất. Bảng giá đất sau khi trình HĐND cần được thông tin rộng rãi trước khi ban hành.


https://www.stockbiz.vn/


 


Khung giá đất đô thị loại I-V, Vùng đồng bằng sông Hồng có mức tối đa 65 triệu và tối thiểu 50.000. Ảnh: Anh Tuấn.


 


Có 7 vùng kinh tế để xây dựng khung giá đất. Vùng trung du và miền núi phía Bắc gồm các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang và Quảng Ninh. Khung giá tối đa đất đô thị loại I-V khu vực này có mức tối đa 65 triệu đồng/m2 và tối thiểu 50.000 đồng/m2. 


 


Vùng đồng bằng sông Hồng gồm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình và Ninh Bình. Khung giá tối đa đất đô thị loại I-V khu vực này có mức tối đa 162 triệu đồng và tối thiểu 120.000 đồng/m2.


 


Vùng Bắc Trung bộ gồm các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Khung giá tối đa đất đô thị loại I-V khu vực này có mức tối đa 65 triệu đồng và tối thiểu 40.000 đồng/m2. 


 


Vùng duyên hải Nam Trung bộ gồm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận. Khung giá tối đa đất đô thị loại I-V khu vực này có mức tối đa 76 triệu đồng và tối thiểu 50.000 đồng/m2.


 


Vùng Tây Nguyên gồm các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông, Đắk Lắk và Lâm Đồng. Khung giá tối đa đất đô thị loại I-V khu vực này có mức tối đa 48 triệu đồng và tối thiểu 50.000 đồng/m2.


 


Vùng Đông Nam bộ gồm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh và TP HCM. Khung giá tối đa đất đô thị loại I-V khu vực này có mức tối đa 162 triệu và tối thiểu 120.000 đồng/m2.


 


Vùng đồng bằng sông Cửu Long gồm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau. Khung giá tối đa đất đô thị loại I-V khu vực này có mức tối đa 65 triệu đvà tối thiểu 50.000 đồng.


 


Ngọc Hà


 
Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.Nguồn bài viết

Bài trướcHọc quản lý doanh nghiệp gia đình trường tồn như người Nhật
Bài tiếp theoNhóm VN30 thiếu ổn định khiến VN-Index mất thêm 2 điểm