Xiaomi thắng thế trong tuần đầu sơ loại Tech Awards 2019

Trong hạng mục Smart Home, thương hiệu Trung Quốc nắm số lượt bình chọn cao nhất.

Thiết bị gia dụng là một trong hai hạng mục mới của Tech Awards năm nay, phản ánh xu hướng ngày một phát triển của các công nghệ mới, gần gũi đối với cuộc sống hiện đại hàng ngày. Để tôn vinh nỗ lực của các thương hiệu trong việc áp dụng các công nghệ mới phục vụ đời sống ngày một thuận tiện, dễ dàng, Ban tổ chức đã chọn hạng mục này theo tên nhãn hàng thay vì sản phẩm như truyền thống. Hạng mục Thiết bị gia dụng có ba hạng mục nhỏ gồm: Smart Home, Tủ lạnh, Máy giặt và Điều hoà.

Năm nay, hạng mục Smart Home có sự góp mặt của các thương hiệu Việt và Trung Quốc, gồm: Bkav, Lumi, Tuya, Javis và Xiaomi. Trong tuần đầu bình chọn, Xiaomi vượt mặt các đối thủ nhờ số lượt yêu thích đông đảo từ cộng đồng người dùng. Sở dĩ thương hiệu Trung Quốc làm được điều này bởi lĩnh vực Smart Home vẫn còn mới mẻ với người dugnfViệt Nam, mẫu mã và số lượng sản phẩm chính hãng từ các hãng lớn khác cũng không nhiều. Bên cạnh đó, Xiaomi còn thu hút người dùng nhờ chính sách giá cạnh tranh.

Robot hút bụi là một trong những sản phẩm smart home được ưa chuộng của Xiaomi. Ảnh. Xiaomi.

Robot hút bụi là một trong những sản phẩm smart home được ưa chuộng của Xiaomi. Ảnh. Xiaomi.

Ông Hoàng Tuấn Vũ, đại diện truyền thông của Xiaomi Vietnam, cho biết: “Các hạng mục đề cử mới của Tech Award 2019 cho thấy sự nhanh nhạy của VnExpress với sự phát triển thần tốc của công nghệ. Đây là một trong những giải thưởng quy mô đầu tiên có sự thay đổi với những hạng mục thích hợp với thị hiếu và nhu cầu của người dùng”. Hiện tại, ngoài hệ sinh thái nhà thông minh, các sản phẩm gia dụng của hàng nay cũng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, như robot hút bụi, máy lọc không khí.

Khác với Smart Home, ba hạng mục còn lại là sự cạnh tranh của những thương hiệu quen thuộc trên thị trường, như Toshiba, Sharp, LG, Aqua, Beko, Midea, Panasonic, Samsung, Bosch, Electrolux, Daikin hay TCL… Top 3 bình chọn trong lĩnh vực tủ lạnh, điều hòa, máy giặt đang thuộc về những gương mặt quen thuộc trên thị trường, trong khi những thương hiệu mới như Beko, Bosch, Gree chưa có được sức bứt phá cần thiết. 

Các sản phẩm được bình chọn cao nhất của vòng Sơ loại trong từng hạng mục sẽ được vào vòng Chung kết. Tại đây, ngoài điểm xếp hạng của độc giả, các chuyên gia công nghệ của chương trình sẽ đánh giá để chọn ra sản phẩm xuất sắc của năm.

Tham gia bình chọn

Trinh Nguyên

Nguồn bài viết

Bài trướcCách lựa chọn và sử dụng hiệu quả các loại tinh dầu
Bài tiếp theoTưng bừng mùa lễ hội tại khách sạn Windsor Plaza