Xem xét áp dụng lại giao dịch lô 10 cổ phiếu trên sàn HOSE | Tài chính – Kinh doanh

[ad_1]

Hôm qua 26.7, Bộ Tài chính đã có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) yêu cầu chỉ đạo các công ty chứng khoán báo cáo về hạ tầng hệ thống công nghệ thông tin, đảm bảo việc kết nối ổn định, thông suốt với hệ thống giao dịch mới của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Đồng thời rà soát đảm bảo khả năng vận hành của hệ thống giao dịch mới để trong thời gian sớm nhất có thông báo chính thức cho phép HOSE tiếp nhận trở lại các hồ sơ đăng ký niêm yết mới; tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển niêm yết từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội sang HOSE.

Ngoài ra, văn bản cũng yêu cầu UBCKNN khẩn trương báo cáo việc áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

Thực tế từ đầu năm nay sau khi HOSE liên tục diễn ra tình trạng nghẽn lệnh, Sở đã nâng lô giao dịch từ 10 lên 100 đơn vị khiến nhà đầu tư cá nhân gặp khó khăn. Sau đó đến đầu tháng 4, HOSE cũng tạm ngừng nhận hồ sơ niêm yết cổ phiếu mới để giảm tải cho hệ thống giao dịch.[ad_2]

Source link

Bài trướcCô bé khóc nức nở vì bạn bị thầy giáo phạt
Bài tiếp theoSở Xây dựng giãn cách chống dịch, vật liệu xây dựng nhập khẩu ‘tắc’ ở cảng | Tài chính – Kinh doanh