Trình duyệt Google tiếp tục thống trị khi chiếm đến 69,81% – một kỷ lục mới sau khi đạt 69,18% vào tháng 4. Microsoft Edge tăng nhẹ từ 7,76% lên 7,86%, còn Firefox ở vị trí thứ ba khi giảm từ 7,25% xuống 7,23%.
Hiện tại, Microsoft tiếp tục tích cực phát triển hệ thống con Windows cho Linux (WSL) cho phép chạy các ứng dụng GUI Linux trên Windows. Hạn chế của hệ thống này chính là sức mạnh đồ họa, điều mà Microsoft hy vọng sẽ sớm giải quyết nhờ hệ thống tăng tốc GPU phần cứng trên Windows 10 thông qua các công cụ Linux. Về cơ bản, điều này chủ yếu liên quan đến các kịch bản phát triển, bao gồm các mô hình điện toán song song hoặc máy học và trí tuệ nhân tạo.
Tăng tốc phần cứng GPU sẽ có sẵn trong Windows 10 Insiders Preview trong vài tháng tới trước khi xuất hiện trong phiên bản chính thức vào mùa thu năm nay, hay còn gọi Bản cập nhật mùa thu cho Windows 10.