“Vườn Tâm Hồn” chính thức được công nhận và vinh danh Kỷ Lục Thế Giới.

Ngày 14/12/2019, tại Khách sạn Royal, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam diễn ra Lễ công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục Thế giới: “Vườn tâm Hồn” lần lượt được các tổ chức trong nước và quốc tế VietKings, WorldKings công nhận Tác phẩm Giáo dục Nhân cách đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ đa phương tiện. Đồng thời, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) trao CUP và bằng chứng nhận Kỷ lục Thế giới cho cá nhân Tiến sĩ, Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc – Tác giả “Vườn Tâm Hồn”; CUP và bằng chứng nhận Kỷ lục Thế giới cho Đơn vị chủ quản và phát triển “Vườn Tâm Hồn”: bà Đoàn Thị Hồng Thơm – Giám đốc, đại diện Công ty Cổ phầnCho Bạn Cho Con CBCC.

                                            Hình ảnh toàn cảnh sự kiện

Đến tham dự Sự kiện, có sự hiện diện của Tiến sĩ Luật sư Nguyễn Văn Viễn – Viện trưởng Viện Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Thành viên Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings toàn cầu; ông Trần Hoàng – Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam cùng trên 500 vị khách quý đại diện các cơ quan ban ngành, các bậc phụ huynh là học viên và khách hàng thân thiết đã gắn bó với Vườn Tâm Hồn nhiều năm qua

Tiến sĩ Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc – Tác giả Vườn Tâm Hồn và bà Đoàn Thị Hồng Thơm – Giám đốc Công ty CP Cho Bạn Cho Con CBCC nhận Bằng chứng nhận Kỷ lục thế giới từ Tổ chức WorldKings

Giáo dục nhân cách cho con trẻ trong những năm đầu đời có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định sự trưởng thành của một đứa trẻ về sau. Từ quy luật phát triển: Suy nghĩ –> hành động –> thói quen –> tính cách –> kết quả/số phận cho thấy tính cách quyết định sự thành công và hạnh phúc của một người. Trong bối cảnh các gia đình Việt Nam rất mong muốn con cái trở thành người tốt, thành đạt nhưng lại không có nhiều thời gian và không có phương pháp cụ thể để thực hiện hiệu quả.

“Vườn Tâm Hồn”– Bộ công cụ giáo dục nhân cách và thói quen thành đạt cho con trẻ được ra đời với triết lý “Gieo trồng nhân cách – gặt hái thành công” và sứ mệnh hoạt động “Vì một thế hệ Giàu có và Nhân ái”. Vườn Tâm Hồn là tập hợp của nghiên cứu về các phương pháp giáo dục trẻ em tiên tiến từ phương Đông cho đến phương Tây, đặc điểm và thiên hướng tính cách con người theo từng lứa tuổi và những khảo sát cách dạy con của các bà mẹ ở những nước có nền giáo dục tiên tiến như Úc, Anh, Nhật Bản, Canada… Vườn Tâm Hồn có chủ đề rõ ràng, đơn giản, dễ sử dụng cùng ngôn từ dễ hiểu, dễ nhớ, dễ truyền đạt, ứng với các hoạt động tích cực trong cuộc sống. Hình ảnh 50 thẻ hạt giống Vườn Tâm Hồn mỗi thẻ mang một ý nghĩa giá trị cao đẹp như một biểu tượng con rồng cháu tiên của vua Hùng Việt Nam: 50 người con xuống biển, 50 người con lên rừng thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết, cùng chung một dòng máu, cùng một sứ mệnh xây dựng quốc gia, tự hào dân tộc.

Sau hơn 5 năm, “Vườn Tâm Hồn”của Tiến sĩ Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc, công ty CP Cho Bạn Cho Con CBCC đã lan tỏa khắp các vùng miền VN; giúp hàng triệu con trẻ có được những trải nghiệm, ký ức tuổi thơ trong sáng và bài học giá trị về Nhân cách đạo đức. Vườn Tâm Hồn có ý nghĩa như bộ Cẩm nang giáo dục nhân cách trẻđược cộng đồng tin chọn. Từ Vườn Tâm Hồn, hàng triệu gia đình gắn kết, yêu thương và có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Với những giá trị cao đẹp mang lại:

  • Ngày 7/1/2016 “Vườn tâm hồn” đã được tổ chức VietKing công nhận Kỷ Lục Việt Nam do Tiến sĩ Trần Quốc Phúc và cộng sự thực hiện.
  • Ngày 11/5/2017, một bước ngoặc lớn thứ 2, tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam, tác giả Vườn Tâm Hồn được Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới trao Giải vàng Cống hiến dành cho Nội dung kỷ lục có giá trị cao đẹp về giáo dục

Đến nay, “Vườn Tâm Hồn” là bộ công cụ giáo dục nhân cách đầu tiên và duy nhất trên thế giới ứng dụng và tích hợp công nghệ đa phương tiện. 50 phẩm chất tốt đẹp của con người được “Vườn Tâm Hồn” đúc rút và truyền tải qua nhiều loại hình, phương tiện khác nhau nhằm tác động đến trẻ một cách hiệu quả như: nghe (50 Audio), nhìn (50 video), sờ và cảm nhận (bức tranh), nói và vận động (rút và thực hành 50 thẻ hạt giống)… thể hiện phiên bản bằng tiếng Việt và tiếng Anh trên đa kênh như: website, youtube, fanpge, thẻ, tranh, bài hát, trang phục,… và APP (gồm các phiên bản sử dụng dành cho con trẻ, dành cho người lớn và gia đình; giọng miền Bắc và miền Nam; tiếng Việt và tiếng Anh tất cả được tích hợp tiện lợi trên App).

Qua quá trình thẩm định toàn bộ hồ sơ hoạt động, Liên minh Kỷ lục thế giới công nhận Vườn Tâm Hồn đây là Tác phẩm Giáo dục có một không hai, Kỷ Lục Thế giới. Với sứ mệnh là huấn luyện và truyền cảm hứng cho phụ huynh, thiếu niên, người yêu trẻ thay đổi bản thân và cùng nhau giúp đỡ cho nhiều gia đình và trẻ em khác có cuộc sống tốt đẹp hơn, vì một thế hệ giàu có và nhân ái, Tiến sĩ, kỷ lục gia Trần Quốc Phúc cùng Cộng sự không ngừng nỗ lực để Vườn Tâm Hồn ngày càng được nhân rộng và lan tỏa những giá trị tốt đẹp không chỉ đến từng gia đình, từng ngôi trường và toàn xã hội mà còn vươn ra thế  giới.

Trả lời phỏng vấn tại sự kiện, Bà Đoàn Thị Hồng Thơm – Giám Đốc Công ty Cổ phần Cho Bạn Cho Con CBCC, đơn vị chủ quản “Vườn Tâm Hồn” cho biết: “Trước ngưỡng cửa bước vào kỷ nguyên mới 2020, sự kiện “Vườn Tâm Hồn” của tác giả Tiến sĩ Kỷ lục gia thế giới Trần Quốc Phúc được nhận cú đúp Kỷ lục Quốc gia và Kỷ lục Thế giới (Tác phẩm Giáo dục 50 phẩm chất người thành công đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ đa phương tiện) hôm nay có giá trị và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong hành trình chuyển đổi và phát triển. Đặc biệt, sự tin chọn và hài lòng của cộng đồng phụ huynh và con trẻ dành cho “Vườn Tâm Hồn” suốt 5 năm qua, sự thiện chí của các đối tác quốc tế mong muốn hợp tác, ứng dụng “Vườn Tâm Hồn” tại các quốc gia đã cho chúng tôi nguồn cảm hứng và động lực lớn. Trong công tác hoạch định, thực thi chiến lược, chúng tôi nỗ lực nghiên cứu xây dựng hệ sinh thái đa kênh; tích hợp tất cả các tiện ích, tính năng công nghệ hiện đại 4.0 kết hợp những giá trị của “Vườn Tâm Hồn” mang đến cho quý phụ huynh, con trẻ những trải nghiệm trọn vẹn và hiệu quả nhất.  Bênh cạnh đó, chúng tôi cũng đầu tư đa dạng hóa và sinh động các loại hình ứng dụng giúp các con có cảm giác học mà chơi – chơi mà học, như: truyện tranh, giáo cụ, phim hoạt hình, khu vui chơi,… và mô hình Trường mầm non chuyên biệt, trang bị cho các con những phẩm chất, kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu trên nền tảng giá trị Vườn Tâm Hồn và bản sắc văn hóa Việt. Khi đó, Vườn Tâm Hồn (với 50 hạt giống là 50 phẩm chất người thành công đã được thực chứng) có ý nghĩa như một biểu tượng thể hiện nét đẹp của con người Việt Nam, sản phẩm Việt Nam, lan tỏa và phụng sự cộng đồng quốc tế. Để làm tốt điều này, Vườn Tâm Hồn cũng như Công ty CP Cho Bạn Cho Con CBCC rất cần sự tạo điều kiện của các cơ quan ban ngành, sự cộng tác của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay thực hiện vì một thế hệ giàu có và nhân ái, vì một tương lai Việt Nam tươi đẹp”.

Hiện, bộ sản phẩm Vườn Tâm Hồn được lưu hành rộng rãi và được hàng triệu phụ huynh sử dụng, kiểm chứng về tính hiệu quả mà nó mang lại. Chị Phan Hồ Điệp, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ: “Vườn tâm hồn là một sản phẩm vô cùng ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc. Khi nghe Vườn Tâm Hồn, bạn sẽ tìm thấy các câu nói, câu chuyện giúp ta sống lành và sống thiện hơn. Vườn tâm hồn chứa đựng những điều gần gũi trong cuộc sống, nhưng lại là những bài học cực kỳ ý nghĩa. Vườn Tâm Hồn chính là bộ công cụ hỗ trợ đắc lực cho bậc cha mẹ trong việc phát triển cho con về phẩm chất. Nếu bạn mong muốn con có được những phẩm chất tốt và lúng túng không biết giải thích cho con như thế nào về lòng khoan dung, sự yêu thương, lòng nhân ái… thì bạn có thể tìm thấy tất cả trong Vườn tâm hồn, và có thể giải thích cho bé một cách cụ thể và rõ ràng nhất”.

Chị Vũ Thị Mai Anh, Hiệu trưởng Trường mầm non Bé Ngoan chia sẻ: “Khi tiếp cận với Vườn Tâm Hồn mình nhận thấy đây là một công cụ giáo dục hoàn chỉnh, tiện ích từ Video, Audio, Flash Card hướng dẫn chi tiết những bài học giúp con có thể áp dụng hằng ngày. Và một điều giá trị tuyệt vời nữa là nó không chỉ dạy con mà còn dạy chính các thành viên trong gia đình mình thay đổi để sống hạnh phúc hơn và làm gương cho con. Việc gieo vào các con những điều tốt, những điều tích cực hằng ngày nó giúp trẻ lặp đi lặp lại, hình thành những thói quen có sẵn trong não và khi gặp phải những tình huống thực tế thì chắc chắn các con sẽ tự biết cách xử lý”.

Tiến sĩ Phạm Thị Thúy, chuyên gia tâm lý giáo dục cho biết:“Sản phẩm Vườn Tâm Hồn của công ty Cho bạn Cho con CBCC đang làm thực sự là một sản phẩm cực kỳ giá trị và ý nghĩa. Tôi rất mong sẽ giới thiệu để thật nhiều gia đình biết đến và ứng dụng được sản phẩm này. Vườn Tâm Hồn đã làm mới những cái đã lâu rồi nhưng là một phương tiện tốt cho trẻ em tiếp cận, đặc biệt trẻ em thời hiện đại. Tôi gặp rất nhiều câu chuyện của những đứa trẻ bị tổn thương tâm lý. Và tôi nghĩ nếu sản phẩm này đến với bậc cha mẹ ngay từ khi mang thai, giai đoạn 0-6 tuổi, rồi sau đó lớn lên nữa mà các em được gieo những hạt giống này, nảy nở trong tâm hồn thì quả thật nghề của chúng tôi sẽ nhàn đi rất nhiều”.

Một số thông tin, hình ảnh liên quan “Vườn Tâm Hồn”

 

Bài trướcBa smartphone tầm trung dưới 10 triệu đồng đọ sức
Bài tiếp theoChứng khoán châu Á tiến sát đỉnh 8 tháng