VNPost phát triển được 260.000 người tham gia BHXH tự nguyện | Doanh nghiệp

Năm 2019, công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của ngành bưu điện. Với sự phối hợp chặt chẽ của Bộ LĐ-TB-XH, BHXH Việt Nam, chính quyền địa phương, VNPost đã tổ chức tuyên truyền, đào tạo kiến thức về chế độ chính sách BHXH tự nguyện cũng như kỹ năng thuyết trình cho đội ngũ làm báo cáo viên tuyên truyền tại hội nghị, cán bộ đại lý, cộng tác viên tại khu dân cư.

Bưu điện tỉnh, thành phố đã tích cực vào cuộc, phối hợp với BHXH địa phương tổ chức hội nghị tuyên truyền đến tận thôn, xóm, bản làng và vận động người dân tham gia ngay tại hội nghị. Toàn quốc đã có trên 15.000 hội nghị, từ đó giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHXH tự nguyện và tin tưởng tham gia.

Bên cạnh tuyên truyền tại hội nghị, VNPost còn tổ chức các chương trình ra quân, tuyên truyền đường phố đến từng địa chỉ người dân; huy động tối đa nhân lực với phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”.

Với những giải pháp đề ra, năm 2019, hầu hết bưu điện các tỉnh, thành phố đều hoàn thành kế hoạch được giao về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, nhiều đơn vị đạt tỷ lệ cao như: Cao Bằng, Lạng Sơn, Cà Mau, Sóc Trăng, Quảng Trị, Lạng Sơn, Yên Bái, Trà Vinh, Lâm Đồng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên, Bình Phước… Dự kiến hết năm 2019, số người tham gia BHXH tự nguyện qua hệ thống bưu điện sẽ đạt mốc 280.000 người.Nguồn bài viết

Bài trướcCEO Slender Beauty Academy Trương Thị Huyền: May mắn sẽ gọi tên người kiên trì nỗ lực
Bài tiếp theoĐại nhạc hội Lazada Countdown 2020 – sự kiện không thể bỏ lỡ dịp Tết Dương lịch | Bạn cần biết