VN-Index mất gần 5 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần

VN-Index mất gần 5 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần

Việt Dũng

(TBKTSG Online) – Theo đà đi xuống của tuần trước, thị trường có những tín hiệu tiêu cực ngay trong phiên đầu tuần mới, ngày 7-10. Trong khi dòng tiền vẫn tham gia khá thận trọng, thì áp lực bán trong phiên chiều gia tăng mạnh khiến thị trường chìm trong sắc đỏ, VN-Index bị đẩy xuống mức thấp nhất khi khi chốt phiên.

https://www.thesaigontimes.vn/
Diễn biến VN-Index trong piên 7-10. Đồ thị VDSC

Dòng tiền suy yếu cùng sự phân hóa của nhóm cổ phiếu bluechip khiến thị trường thiếu động lực để đi lên. Sau khi thử thách lại mốc 990 điểm, chỉ số VN-Index dần thoái lui và trở lại trạng thái giằng co trong biên hộ hẹp rồi chốt phiên sáng tại mốc tham chiếu.

Xu hướng tiêu cực tiếp tục duy trì trong phiên buổi chiều, áp lực bán gia tăng khiến thanh khoản tăng vọt. Nếu trong phiên sáng, VCB là điểm sáng của nhóm cổ phiếu bluechip khi tiếp tục giữ đà tăng và xác lập mức đỉnh mới thì sang phiên chiều, áp lực bán gia tăng khiến cổ phiếu này đảo chiều lùi về dưới mốc tham chiếu. Kết phiên, VCB giảm nhẹ 0,2% xuống 82.800 đồng/cổ phiếu.

Phần lớn các mã trong khối ngân hàng cũng nới rộng biên độ như TCB giảm 1,9%, MBB giảm 1,1%, VPB giảm 2,5%… Ngoại trừ STB hồi phục thành công với mức tăng gần 1%, đứng tại mức giá 10.500 đồng/cổ phiếu.

Kết phiên, VN-Index giảm 4,5 điểm (-0,46%), xuống 983,09 điểm với 124 mã tăng và 182 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 181,62 triệu đơn vị, giá trị 4.050 tỉ đồng, giảm 11,4% về khối lượng và giảm 8,68% về giá trị so với phiên cuối tuần trước (4/10). Giao dịch thỏa thuận đóng góp 31,21 triệu đơn vị, giá trị 950,98 tỉ đồng.

Điểm có thể coi là tích cực trong phiên hôm nay là việc khối ngoại giảm đáng kể lượng bán ròng trên sàn HoSE trong khi mua ròng ở hai sàn HNX và UPCoM. Tính chung toàn thị trường, khối ngoại mua vào 10 triệu cổ phiếu, trị giá 356,8 tỉ đồng, trong khi bán ra 13,9 triệu cổ phiếu, trị giá 394,6 tỉ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 3,8 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng đạt 37,8 tỉ đồng.

Trên sàn HoSE, khối ngoại bán ròng 45,2 tỉ đồng (giảm 83% so với giá trị bán ròng của phiên cuối tuần trước), tương ứng khối lượng bán ròng là 3,7 triệu cổ phiếu. Dù vậy, đây cũng là phiên bán ròng thứ 10 của khối ngoại sàn HoSE với tổng giá trị đạt 1.300 tỉ đồng.

Như vậy, kể từ đầu tháng 10 đến nay thị trường có diễn biến ngược với sự nhận định của hầu hết các công ty chứng khoán và không đạt như kỳ vọng của giới phân tích. Trong một tuần qua chỉ số VN-Index quay đầu điều chỉnh và chưa thể tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh 1.000 điểm, điều này khiến tâm lý nhà đầu tư càng trở nên thận trọng hơn khi bước vào những phiên giao dịch sắp tới.Nguồn bài viết

Bài trướcTP.HCM đề xuất bắt buộc dán thẻ ETC và nộp tiền vào tài khoản trả trước
Bài tiếp theoBài toán đếm tầng tòa tháp trong SAIMC 2019