VeXeRe gọi vốn lần 4 thành công từ công ty sở hữu Beamin và các nhà đầu tư khác

Tại vòng gọi vốn thứ 4, VeXeRe đã gọi vốn thành công và nhận được dòng vốn từ ba nhà đầu tư uy tín ở châu Á: Woowa Brothers, NCORE VENTURES, Access Ventures cùng một nhà đầu tư ẩn danh. Đây là nguồn lực giúp VeXeRe tăng tốc việc mở rộng thị trường trên cơ sở đầu tư công nghệ và cơ sở hạ tầng, phục vụ đa dạng các nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực vận tải và du lịch.Các nhà sáng lập của VeXeRe.

Thông tin cụ thể về số tiền đầu tư không được tiết lộ do thỏa thuận bảo mật giữa các bên liên quan. VeXeRe sẽ sử dụng khoản đầu tư này để đạt được các mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2020 và mở rộng qua các phân khúc khác.

Công ty tiếp tục đầu tư mạnh hơn vào các sản phẩm di động cho hành khách, nhà xe, tài xế… để hỗ trợ tốt hơn cho ngành du lịch và vận tải. Cụ thể, số vốn tài trợ sẽ được sử dụng để tăng tốc phát triển sản phẩm và mở rộng sang các lĩnh vực liên quan. Công ty sẽ tiếp tục tập trung phát triển vào giao diện di động để cải thiện chất lượng dịch vụ cho hành khách.

Cơ hội lớn cho VeXeRe vẫn còn nằm ở phía trước vì vẫn chỉ có một tỷ lệ nhỏ vé xe khách được đặt trực tuyến. Trong khi đó, nhu cầu vận tải xe khách vẫn tiếp tục phát triển và ngày càng được thúc đẩy bởi quá trình đô thị hóa nhanh chóng. Với việc hoàn thành tích hợp gần đây với các sàn thương mại điện tử lớn và các ứng dụng thanh toán di động như MoMo, ZaloPay và VNPay, VeXeRe đã có sự chuẩn bị cho sự tăng trưởng bền vững trong tương lai gần.

Thành lập từ tháng 7/2013, Công ty cổ phần VeXeRe là đơn vị đi đầu trong việc cách mạng hóa ngành xe khách Việt Nam với 3 giải pháp chính: đặt vé xe trực tuyến cho hành khách, phần mềm quản lí hiệu quả cho nhà xe và phần mềm hỗ trợ bán vé hiệu quả cho đại lý.

Ngoài các nhà đầu tư trong đợt gọi vốn này, VeXeRe đã từng gọi vốn thành công từ CyberAgent Capital (quỹ đầu tư rót vốn cho Tiki, Foody, Topica, Luxstay… tại Việt Nam), Pix Vine Capital, Spiral Ventures, và BonAngels. Trong bối cảnh thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang tăng trưởng vượt bậc với sự cạnh tranh khốc liệt, việc VeXeRe gọi vốn thành công từ các nhà đầu tư uy tín trong khu vực đang cho thấy tiềm năng phát triển to lớn của công ty, không chỉ tại thị trường nội địa mà còn có khả năng mở rộng ra thị trường quốc tế.

Woowa Brothers là một start-up kỳ lân đến từ Hàn Quốc, được biết đến là công ty sở hữu ứng dụng giao đồ ăn “BAEMIN”. Ngoài việc vận hành nền tảng ứng dụng giao đồ ăn, Woowa Brothers đã tích cực tìm kiếm các lĩnh vực khác để đổi mới, bao gồm vận hành nhà bếp đám mây (bếp chung) và thử nghiệm sử dụng robot để phục vụ đồ ăn trong nhà hàng và giao đồ ăn.

Ngoài ra, để mở rộng thị trường ra khu vực, Woowa Brothers đã mở dịch vụ tại Việt Nam vào đầu năm 2019. Với mục đích chia sẻ kinh nghiệm và là đối tác cùng phát triển, Woowa Brothers đã thành lập mảng đầu tư vào cuối năm 2018 và hiện đã đầu tư vào Đông Nam Á, Thung lũng Silicon (Hoa Kỳ) và Hàn Quốc.

NCORE VENTURES là quỹ đầu tư mạo hiểm của NPC (National Plastic Company) – một công ty đại chúng chuyên sản xuất pallet nhựa và container có trụ sở tại Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Indonesia. Được thành lập vào năm 2017, NCORE VENTURES đã đầu tư vào 19 công ty khởi nghiệp, trong đó 11 công ty đang hoạt động tại Đông Nam Á. Bên cạnh VeXeRe, NCORE VENTURES còn đầu tư vào Tiki và TheBank tại Việt Nam.

Access Ventures LLC là một quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập vào năm 2017, hiện là một nhà đầu tư tích cực trong khu vực, tập trung vào mảng B2B và công nghệ. Trọng tâm của quỹ này là thị trường Đông Nam Á, đặc biệt tập trung vào Indonesia và Việt Nam.

Access Ventures LLC hiện đang đầu tư trải rộng từ các công ty được thành lập tại Thung lũng Silicon, Hàn Quốc và khu vực lân cận. Một số công ty được quỹ này đầu tư bao gồm Spoon Radio, OP.GG (Hàn Quốc), Zuzu Hotels, Koobits (Singapore), MocaPay, Homedy, Ecotruck, Abivin (Việt Nam) và Ohmni Labs (Thung lũng Silicon).Nguồn bài viết

Bài trướcPhân biệt 'so', 'such', 'so many', 'so much'
Bài tiếp theo‘Lũ quét’ chứng khoán, hàng loạt đại gia mất nghìn tỉ | Tài chính – Kinh doanh