Vàng tiếp tục lặng sóng | Tài chính – Kinh doanh

Giá vàng thế giới đầu ngày đang giao dịch quanh mức 1.492 USD/ounce. Cuối phiên giao dịch đầu tuần 14.10 (rạng sáng 15.10 giờ Việt Nam), giá vàng giao kỳ hạn tháng 12.2019 tăng 8,9 USD/ounce tương đương 0,6% lên 1.497,6 USD/ounce. 

Giá vàng thế giới hồi phục do thông tin đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc tạm thời đình trệ. Những lo lắng của nhà đầu tư về thỏa thuận được công bố giữa Mỹ và Trung Quốc trong tuần trước đang tăng lên sau khi báo cáo mới công bố cho thấy phía Trung Quốc nhất quyết muốn đối thoại thêm với Mỹ.

Thế nhưng ngược lại, giá vàng SJC sáng nay 15.10 tại TP.HCM giảm thêm 60.000 đồng so với cuối ngày hôm trước. Vàng SJC mua vào còn 41,5 triệu đồng/lượng và bán ra 41,77 triệu đồng/lượng. Riêng giá vàng Doji tại Hà Nội giảm 200.000 đồng, giá mua vào 41,5 triệu đồng/lượng và bán ra 41,75 triệu đồng/lượng.

Trước đó, đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 12,2 USD (tương đương 0,8%) xuống 1.488,7 USD/ounce, rớt khỏi mốc 1.500 USD/ounce. Hợp đồng này ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất và phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày cuối tháng 9.2019. Tính chung cả tuần qua, giá vàng giao tháng 12 đã sụt 1,6% – tuần giảm mạnh nhất trong hơn 7 tháng.
Một số chuyên gia tài chính thế giới dự báo tuần này thị trường cũng sẽ không có nhiều thay đổi để có thể hấp thụ được thông tin về Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ. Tuy nhiên giá vàng sẽ không thể rớt xuống dưới mức 1.450 USD/ounce.
Bloomberg trích dẫn một báo cáo quý của Hội đồng Vàng Thế giới cho biết giá vàng tăng từ tháng 6 khiến nhu cầu trang sức của Trung Quốc chững lại, dẫn đến tình trạng các phòng trưng bày vàng vắng khách vào cuối quý 2. Nhưng cơ quan trên cũng nhận định ngành bán lẻ vàng sẽ tiếp tục phát triển vì nhiều thương hiệu lớn đang mở rộng mạng lưới và tiếp cận nhiều khách hàng ở các thành phố cấp thấp hơn.
Điều này cũng đưa đến dự báo nhập khẩu vàng của Trung Quốc sẽ giảm mạnh trong năm 2019 do nhiều nhà đầu tư lo ngại giá kim loại quý đã tăng quá cao và không muốn mua thêm. Tuy nhiên với các nhà đầu tư toàn cầu thì vàng vẫn đang được xem trọng khi tình hình kinh tế chính trị trên thế giới còn nhiều bất ổn.Nguồn bài viết

Bài trướcCác điều quan trọng trong phong thủy khi thiết kế vườn nhà | Phong Thủy Đông Phương
Bài tiếp theoSáu câu đố tìm hình giống nhau