Vàng mất đà tăng giá | Tài chính – Kinh doanh

Đầu ngày, vàng SJC tại TP.HCM mua vào 41,4 triệu đồng/lượng và bán ra 41,62 triệu đồng/lượng. So với giá cuối ngày trước đó, vàng SJC giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng.  

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.474,3 USD/ounce trong khi vàng giao tháng 12 tăng 0,03% đạt 1.474,6 USD/ounce. Trước đó, đóng cửa phiên giao dịch 20.11 (rạng sáng 21.11 giờ Việt Nam), hợp đồng vàng giao tháng 12 giảm nhẹ 0,01% xuống 1.474,2 USD/ounce.
Trong ngày giao dịch 20.11, vàng đã phục hồi từ đà suy giảm vào đầu phiên sau khi Reuters đưa tin thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung giai đoạn 1 không thể hoàn thành cho đến năm tới. Tuy nhiên cuối phiên, giá vàng suy yếu trở lại sau khi biên bản cuộc họp tháng 10 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố. Nội dung biên bản cho thấy các quan chức Fed tỏ ra lạc quan hơn về triển vọng kinh tế và không đồng tình việc sử dụng lãi suất âm trong cuộc suy thoái tiếp theo. Điều này có nghĩa khả năng cho một đợt giảm lãi suất tiếp theo của Fed sẽ không xảy ra.
Các nhà đầu tư cũng không lạc quan sau khi Thượng viện Mỹ gia tăng căng thẳng với Trung Quốc bằng cách thông qua dự luật yêu cầu chứng nhận hằng năm về quyền của Hồng Kông và cảnh báo Bắc Kinh về việc chống lại những người biểu tình bằng bạo lực. Trung Quốc yêu cầu Mỹ dừng can thiệp vào công việc nội bộ của họ và nói rằng sẽ trả đũa…

Những căng thẳng đó khiến nhà đầu tư lo ngại các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung sẽ không thể đạt được thỏa thuận sớm. Vì vậy vàng có thể được hưởng lợi từ dòng đầu tư đổ vào các kênh trú ẩn an toàn khi các căng thẳng chưa thể gỡ bỏ.

Chỉ số USD-Index cũng đang giảm nhẹ và đứng ở mức 97,86 điểm theo ghi nhận của Kitco. Tuy nhiên tại Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước sáng 21.11 tăng tỷ giá trung tâm thêm 9 đồng, lên 23.148 đồng/USD. Ngân hàng Vietcombank tăng giá mua vào lên 23.140 đồng nhưng giá bán ra giảm 5 đồng xuống 23.260 đồng.  Nguồn bài viết

Bài trướcNên bỏ khung giá đất | Tài chính – Kinh doanh
Bài tiếp theoNhóm giáo viên bắt nạt đồng nghiệp