Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn khai giảng năm học mới | Giáo dục

0
63

Năm học mới 2020-2021, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn có tổng cộng 116 học sinh ở 11 lớp học văn hóa, gồm: 9 lớp tiểu học, hai lớp THCS, trong đó có 32 học sinh  vừa học chữ vừa học nghề. 


Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn khai giảng năm học mới - ảnh 1

Trao quà cho các học sinh nhân ngày khai giảng 17.9

Ngoài ra, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn còn tiếp nhận 50 học sinh vào học nghề. Theo đó, có 27 học sinh đủ điều kiện để học nghề theo chương trình hỗ trợ của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ngãi; 23 học sinh học nghề may, thêu lắc tay và thêu vi tính.


Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn khai giảng năm học mới - ảnh 2

Trao tiền ủng hộ trung tâm

Tất cả trẻ em khuyết tật học nghề bằng nguồn kinh phí của trung tâm. Từ nay đến cuối năm, trung tâm sẽ tiếp tục tuyển sinh trẻ khuyết tật.

Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn đã thành lập hơn 5 năm và trở thành mái ấm tình thương, ngôi nhà hy vọng cho hàng trăm trẻ em khuyết tật, kém may mắn. Đây cũng là nơi gắn kết của những tấm lòng nhân ái thiện nguyện.

Nhờ vậy, trẻ em kém may mắn đã được học văn hóa, học nghề và đã có nhiều sản phẩm như: khẩu trang, túi đựng viết, váy chống nắng, túi du lịch, nón capo và nhiều sản phẩm khác như móc khóa, vỏ áo gối, thiệp các loại, túi sách, bọc nệm, đồ trang trí…

Trung tâm còn trả lương cho các em theo từng sản phẩm, giúp các em thêm tự tin hoàn thiện mình. Đáng nói là, qua thời gian, các em dần xóa bỏ mặc cảm, biết vun đắp ước mơ, giao lưu gắn kết bạn bè và đã có nhiều cháu được hòa nhập cộng đồng.

Sắp tới, trung tâm sẽ liên kết đào tạo với các trung tâm nghề tại TP. HCM để tìm thêm nghề mới, giúp các học sinh có thể lựa chọn nghề theo khả năng của mình.

Sáng 17.9, nhiều mạnh thường quân từ TP. HCM và tỉnh Quảng Ngãi đã đến và trao tiền hỗ trợ cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn gồm: Huyện ủy Củ Chi, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP. HCM, Huyện ủy Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), Công an tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi...
Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây