Trung tâm Everest Education truyền cảm hứng cho người học

Học viên Everest chưa bị mất buổi học nào nhờ giảng dạy trực tuyến trong thời dịch và phương pháp giáo dục truyền cảm hứng cho các em yêu thích việc học.

Sự xuất hiện bất ngờ của Covid-19 đã làm ngưng trệ hoạt động học tập của nhiều học sinh trên thế giới. Hàng nghìn trường học đóng cửa, hàng triệu học sinh không thể đến trường.

Trong thời điểm dịch bệnh diễn ra, Everest Education – trung tâm giáo dục của hai Việt kiều Mỹ tốt nghiệp Đại học Harvard và Stanford – đã khởi động trào lưu #keeponlearning kêu gọi phụ huynh, học sinh, những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục và nhiều lĩnh vực khác tiếp tục giữ vững tinh thần không ngừng học hỏi.

Dạy để học sinh thích học

Được thành lập từ ước mơ góp phần đổi mới nền giáo dục Việt Nam của hai Việt kiều Mỹ – Tony Ngo và Don Le, ngay từ những ngày đầu tiên, Everest Education đã luôn hướng tới phương pháp giáo dục không ngừng học hỏi mỗi ngày để truyền cảm hứng đến học sinh, giáo viên, nhân viên và đến các đối tác của trung tâm.

“Phương pháp tiếp cận tại Everest là dạy để hiểu, dạy để học sinh thích học vì một khi các em đã hiểu được logic đằng sau mọi bài học, các em sẽ biết tự tìm tòi, khám phá và phát triển niềm đam mê học tập không ngừng”, ông Don Le, CEO và đồng sáng lập của trung tâm quan niệm.

Hội thảo miễn phí dành cho cha mẹ do ông Tony Ngo - Chủ tịch và đồng sáng lập Everest Education làm diễn giả.

Hội thảo miễn phí dành cho cha mẹ do ông Tony Ngo – Chủ tịch và đồng sáng lập Everest Education làm diễn giả.

Để tạo điều kiện cho học sinh được tự do học tập, khám phá, bên cạnh những chương trình học thông thường, Everest còn mở ra thư viện, câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí chào đón học sinh.

“Tôi hy vọng rằng mọi học sinh Việt Nam, dù ở đâu, hoàn cảnh kinh tế như thế nào vẫn có thể được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao”, ông Tony Ngô cho biết.

thư viên miễn phí tại Everest Education.

Thư viện miễn phí tại Everest Education.

Mô hình học trực tuyến

Ngay khi vừa có quyết định tạm ngưng hoạt động từ chính phủ, Everest Education là một trong những đơn vị đầu tiên triển khai mô hình giáo dục trực tuyến để đảm bảo cho học sinh giữ được thói quen học tập và duy trì việc học.

Ông Tony Ngô cho biết, chỉ trong vòng một tuần, 98,5% học viên của trung tâm đã được chuyển sang hệ thống giáo dục trực tuyến. Trái với nỗi lo học trực tuyến sẽ nhàm chán, khó tiếp thu, nhiều phụ huynh cho biết các em rất thích lớp học theo hình thức này bởi tính tương tác cao và được trực tiếp trao đổi với giáo viên.

Tiếp nhận phản hồi tích cực về mô hình dạy học trực tuyến, đồng thời muốn tạo cơ hội để nhiều học sinh trải nghiệm mô hình này, từ tháng 3, Everest mở rộng lớp toán và tiếng Anh trực tuyến cho học sinh cả nước. Lớp học đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn học sinh. Bên cạnh ôn lại bài cũ, các em học thêm kiến thức mới, gặp gỡ, kết nối bạn bè từ xa và tham gia vào những trò chơi thú vị nhờ tính năng hiện đại của hệ thống trực tuyến Everest.

Lớp học trực tuyến tại trung tâm Everest Education. (Nhờ chị xem giúp em có giữ hình này cho khách được không ạ)

Lớp học trực tuyến tại trung tâm Everest Education. 

Chị Nguyễn Thị Diệu, phụ huynh bé Dương Quế Chi (TP HCM) cho biết, cháu chị học ở các trung tâm lớn khác không được hướng dẫn học online ngay sau khi có Covid-19 nhưng Everest lại rất chủ động và nhanh chóng triển khai chương trình dạy trực tuyến. Quế Chi ở nhà cũng không có việc gì để làm nên chị rất vui khi mỗi chiều thứ 3, thứ 5, bé có thể tham gia hoạt động học tập tại Everest.

Khi có thông báo cho phép các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại, trung tâm Everest thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo đảm không gian học tập an toàn cho các em. Các lớp học trực tuyến hiện được duy trì để những gia đình chưa hoàn toàn yên tâm có thể lựa chọn cách thức học phù hợp cho con em. “Trung tâm luôn tạo điều kiện tốt nhất, an toàn nhất cho học sinh tiếp tục chặng đường học tập của mình”, ông Tony Ngô nói.

Với nhiều em, thời gian nghỉ dịch có thể là khoảng thời gian nghỉ “xả hơi” nhưng ở Everest, các em học sinh vẫn đang tiếp tục học tập, ôn tập kiến thức toán, Anh ngữ, luyện thi IELTS… Bởi các nhà sáng lập của trung tâm tin rằng, Covid-19 cũng giống như một “ngọn lửa thử vàng”. Khi dịch qua đi sẽ có những em đã đi được rất xa, tiến gần đến ước mơ nhờ biết tận dụng thời gian và học hỏi không ngừng.

Ông Tony Ngô cho biết, chúng ta vẫn không biết chắc tương lai có còn thêm một đợt cách ly nào hay có xảy ra biến cố nào khác làm gián đoạn việc học của học sinh hay không, nhưng khi các em có tinh thần chủ động học tập và yêu thích việc học thì chẳng có “trận dịch” nào có thể trì hoãn việc học của các em. Everest Education với thế mạnh về công nghệ, chương trình giảng dạy và đội ngũ giáo viên tâm huyết sẽ nỗ lực hết sức để đồng hành cùng các em trên chặng đường đó.

Kim Uyên

 

Everest Education thành lập bởi Tony Ngo (Thạc sĩ trường Kinh doanh Harvard, Cử nhân Đại học Stanford) cùng Don Le (Cử nhân Đại học Stanford). Tại trung tâm, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để dễ dàng tiếp cận và thành công trong môi trường học quốc tế.

Everest Education hiện giảng dạy Toán, Ngữ văn Anh, luyện thi, tư vấn du học đại học, dạy kèm riêng và trại hè cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại các chi nhánh của trung tâm, ở các trường học đối tác với phương pháp học tập tích hợp (Blended learning).

Everest đã và đang giúp đỡ nhiều thế hệ học sinh vào được các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới trong đó có Harvard, Stanford, Amherst, Cornell, Duke, MIT, University of Chicago, Northwestern, Michigan State, USC…

Trung tâm đang có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn chào đón học sinh quay trở lại trường, tìm hiểu thêm về các lớp học online và offline cũng như chương trình hè của Everest tại đây.

Nguồn bài viết

Bài trướcNhững mục tiêu kinh tế năm 2020 của Trung Quốc
Bài tiếp theoỞ Việt Nam Thị Trường ứng Dụng đặt Xe Công Nghệ Không Còn Cơ Hội Cho Các Doanh Nghiệp Mới