Trạm 110kV Krông Năng nỗ lực về đích


Do ảnh hưởng của dịch Coѵīɗ-19, Tiểu dự án Trạm 110 kV Krông Năng và đấu nối bị chậm tiến độ so với kế hoạch. Ngay sau khi tình hình dịch bệnh có chuyển biến tích cực, chủ đầu tư cùng các đơn vị thi công đã nhanh chóng tập trung mọi nguồn lực, triển khai các hạng mục cuối cùng và dự kiến đóng điện trạm này trong cuối tháng 10 tới.

Xem Video: Dự án nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam sẵn sàng hòa lưới điện quốc gia

Theo Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk), tháng 3/2019, dự án Trạm biến áp 110kV Krông Năng và đấu nối do Ban Quản lý Dự án lưới điện miền Trung làm chủ đầu tư chính thức được khởi công. Trạm được xây dựng tại buôn Jun, xã Dliêya, huyện Krông Năng có quy mô gồm: 01 máy biến có dung lượng 25MVA; 16,5km đường dây 110kV và 04 xuấ‌t tuyến 22kV với chiều dài hơn 10km. Tổng vốn đầu tư gần 144 tỷ đồng. Công trình do Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 4 thi công.

Qua hơn một năm triển khai, hiện nay, các đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành các hạng mục xây dựng và tiến hành các công tác cuối cùng trên lưới điện.

Đặc biệt, trong thời gian này, PC Đắk Lắk cũng phối hợp trong một số khâu công tác cũng như thực hiện cắt điện phục vụ thi công tại một số khu vực.

Theo đó, toàn bộ phụ tải của huyện Ea Kar, Krông Pắk, M’Đắk bị ảnh hưởng mất điện. Đồng thời Nhà máy Thủy điện Krông Năng, Nhà máy điện mặt trời Buôn Ma Thuột cũng tạm dừng phát điện. Vì cả ba đợt đều rơi vào ngày chủ nhật, do đó, trước các phiên cắt điện, các điện lực đã đẩy mạnh các công tác tuyên truyền đến người dân. Đồng thời, một số đơn vị cũng tranh thủ lịch cắt điện thi công các công việc trên lưới.

Trong thời gian tới, khi Trạm chính thức đi vào vận hành góp phần nâng cao việc cung ứng điện, phục vụ nhu cầu phát triển của khu vực huyện Krông Năng và các vùng lân cậnNguồn bài viết

Bài trướcCâu chuyện giáo dục: Cần truyền cảm hứng học tập trong giờ chào cờ | Giáo dục
Bài tiếp theoHàng loạt dịch vụ Microsoft gặp sự cố