TPHCM hợp tác với Visa thúc đẩy thanh toán điện tử

TPHCM hợp tác với Visa thúc đẩy thanh toán điện tử

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 7-8, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM và Visa, mạng lưới thanh toán kỹ thuật số hàng đầu thế giới, đã ký thỏa thuận hợp tác thúc đẩy công nghệ thanh toán điện tử, hỗ trợ các phương thức di chuyển thông minh trên địa bàn thành phố.

https://www.thesaigontimes.vn/
Ông Chris Clark (trái), Chủ tịch Visa khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Visa bắt tay ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM sau khi ký kết – Ảnh: Visa cung cấp

Thành công trong việc hỗ trợ khách hàng và các công ty vận tải công cộng ứng dụng phương thức thanh toán không tiếp xúc trong giao thông, Visa đã tham gia hơn 100 dự án hợp tác cùng công ty vận tải công cộng và chính phủ trên thế giới.

Thỏa thuận hợp tác trên nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Theo đó, Visa và Sở GTVT TPHCM dự kiến hợp tác trong tăng cường chấp nhận thanh toán kỹ thuật số, xây dựng hệ thống thanh toán mở và an toàn trên tất cả hệ thống giao thông ở thành phố.

Theo Bản ghi nhớ vừa được ký kết, Visa và Sở GTVT TPHCM hợp tác nghiên cứu mở rộng các giải pháp thanh toán số và phát triển chiến lược cho những sáng kiến trọng điểm ở thành phố.

Những sáng kiến này có thể bao gồm việc tận dụng nghiên cứu của Visa về tính khả thi của hệ thống thanh toán trong giao thông ở thành phố để phổ cập cho các bên liên quan và định hướng, hoạch định chính sách nhằm xây dựng hệ thống giao thông cũng như hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng thanh toán.

Bên cạnh đó, hai bên cũng nghiên cứu các cơ hội để nâng cấp hệ thống thanh toán đóng truyền thống qua việc áp dụng công nghệ thanh toán mở không tiếp xúc EMV cho tất cả mạng lưới giao thông đô thị.

Visa đồng thời chia sẻ phương thức quản lý các dự án giao thông vận tải cùng lãnh đạo Sở GTVT thành phố qua các hội thảo và hỗ trợ tổ chức chương trình tham quan nghiên cứu một thành phố đã triển khai thành công hệ thống thanh toán không tiếp xúc cho giao thông công cộng, nhằm trao đổi kinh nghiệm về giải pháp di chuyển thông minh.

Trong thỏa thuận hợp tác này, Visa hy vọng có thể đóng góp những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của hãng về thanh toán số và giao thông đô thị để tích cực đẩy mạnh kế hoạch phát triển các giải pháp di chuyển thông minh tại Thành phố, đồng thời mang đến cho người dùng những phương thức thanh toán an toàn, nhanh chóng và tiện lợi trong giao thông và thực hiện giao dịch hằng ngày.Nguồn bài viết

Bài trướcCông dụng làm đẹp và chống viêm kỳ diệu của lô hội
Bài tiếp theoCơ khí Việt Nam kẹt vốn, mất thị trường