Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 6.9.2020 | Giáo dục

0
44

Từ bỡ ngỡ đến thay đổi để thích ứng 

Bắt đầu năm học mới với nhiều điểm mới, cả giáo viên và học sinh đều cho biết phải học cách thích nghi nhanh chóng trước những thay đổi ngày càng nhanh của ngành giáo dục nói riêng và xã hội nói chung.

Trực tiếp đứng lớp, giảng dạy lớp 1 trong năm nay, lứa học sinh đầu tiên triển khai chương trình, sách giáo khoa mới, nhiều giáo viên không khỏi hồi hộp và có chút lo lắng. Tuy nhiên, các giáo viên đều nhận ra rằng chương trình gần như đổi mới hoàn toàn từ cách dạy đến sách giáo khoa nên ngoài việc tham gia các chương trình đào tạo, tập huấn còn phải thay đổi tư duy, tự mày mò, tìm hiểu…để theo kịp cái mới.


Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 6.9.2020 - ảnh 1

Học sinh lớp 1 năm nay là lứa đầu tiên học theo chương trình, sách giáo khoa mới

Từ góc độ người học, nhiều học sinh thừa nhận sự xuất hiện của dịch Covid-19 đã khiến cả thế giới thay đổi. Học sinh đã trải qua một năm học rất đặc biệt, chưa từng có tiền lệ. Tuy nhiên, từ những bỡ ngỡ ban đầu, chẳng hạn với việc học trực tuyến, nay người học đã dần thích ứng để chủ động đổi mới phương pháp học tập, tiếp cận kiến thức.
Tin tức giáo dục đặc biệt tên báo in Thanh Niên ngày mai (6.9) ghi nhận rất nhiều chia sẻ của người trẻ về việc tự làm mới mình để thích ứng với những thay đổi của cuộc sống, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục.

Những kiểu khai giảng chưa từng có tiền lệ

Vì vậy trong lễ khai giảng năm nay không phải học sinh nào cũng có niềm vui được đến trường trực tiếp tham gia vào không khí trang nghiêm nhưng vui tươi, đầy sắc màu của ngày đánh dấu năm học mới bắt đầu.


Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 6.9.2020 - ảnh 2

Lễ khai giảng không có học sinh ở vùng “tâm dịch”

Nhiều trường không tổ chức khai giảng. Có nơi cử đại diện học sinh đến trường. Nơi tổ chức khai giảng ngay trong lớp học. Đặc biệt, địa phương vùng “tâm dịch” buộc phải khai giảng qua truyền hình, trực tuyến…

Thông qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai, bạn đọc sẽ có những “trải nghiệm” khó quên về một mùa khai giảng đặc biệt thời dịch Covid-19.
Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây