Tiến độ giải phóng mặt bằng cao tốc Cam Lâm


Mặt bằng tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo qua tỉnh Ninh Thuận đạt 97%, còn vướng 44 hộ dân.

Trao đổi với PV Báo Giao thông sáng 26/9, ông Nguyễn Văn Vinh – Phó giám đốc Sở GTVT Ninh Thuận cho biết, tính đến nay, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo qua địa bàn tỉnh đã đạt 97%. Hiện còn vướng 44 hộ các huyện đang tiếp tục vận động tuyên truyền để sớm bàn giao mặt bằng.

Các khu tái định cư đã thi công đạt 85% khối lượng, các huyện đang thực hiện thủ tục giao đất cho người dân vào tái định cư. “Thời gian tới địa phương đang phối hợp chặt chẽ với Ban QLDA 85 để bàn giao mặt bằng sạch trong tháng 10/2020”, ông Vinh nói.

Cao tốc Bắc – Nam đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo có tổng mức đầu tư hơn 13.600 tỷ đồng.

Theo một cán bộ văn phòng hiện trường Ban QLDA 85 (đại diện nhà đầu tư), đoạn qua tỉnh Bình Thuận dài 12km đã hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng. Đối với diện tích đất đoạn qua địa bàn huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) 100% các hộ dân đã đồng thuận nhận tiền đền bù.

Theo kế hoạch, đầu tháng 10 các khu tái định cư qua địa bàn qua 2 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận sẽ xây dựng xong. Ban tiếp tục phối hợp với các địa phương có tuyến cao tốc đi qua đẩy nhanh công tác di dời hạ tầng kỹ thuật để sớm có mặt bằng chuẩn bị khởi công dự án.

Dự án xây dựng cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo tuyến có chiều dài 104 km. Trong đó đoạn qua tỉnh Ninh Thuận có chiều dài hơn 65km. Dự án có quy mô dự án có 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100 – 120 km/h, chiều rộng nền đường 32 – 33m. Nguồn bài viết

Bài trướcNuôi gà đen–triển vọng cho hiệu quả kinh tế cao
Bài tiếp theoTS. Trần Du Lịch: ‘Đầu tư bất động sản ‘thóc đến đâu, bồ câu đến đó”https://www.stockbiz.vn/”