Thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đà Nẵng, thí sinh vắng phần nhiều là ngoại tỉnh | Giáo dục

0
45

Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, thí sinh thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bằng hình thức trắc nghiệm với thời gian 60 phút, ở môn này có 75 thí sinh vắng thi. “Số lượng thí sinh vắng thi ở Đà Nẵng năm nay cao liên quan đến các thí sinh ngoại tỉnh. Theo đó, trong số 44 thí sinh ngoại tỉnh thì có 22 thí sinh vắng thi”, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, thông tin. 
Nhiều thí sinh đánh giá đề thi môn tiếng Anh phân hóa cao, tương đương như đề thi đợt 1, thí sinh sẽ đạt điểm trên trung bình nhiều nhưng khó có được điểm cao.
Thí sinh Trần Thùy Tuệ Giang, học sinh Trường Quang Trung, nhận định: “Cấu trúc đề thi đợt 2 cũng tương đương như đề thi đợt 1 nhưng em làm chỉ được hơn 60%. Theo em, phần lớn các bạn sẽ làm 60-70%. Điểm 8 và 9 sẽ không nhiều. Đa số các bạn gặp khó với bài đọc cuối cùng. Do từ vừng lạ, sử dụng thành ngữ khó hiểu, nhất là câu sửa lỗi sai có liên quan đến nội dung Covid-19”.

Vì là môn cuối nên tâm trạng của các thí sinh có phần thoải mái hơn, không áp lực quá lớn. “Phần khó nằm ở từ vựng bài đọc vì từ mới nhiều”, thí sinh Ngô Huỳnh Thiên Ý, học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh, nhận xét.

Vừa ra khỏi điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh (Q.Hải Châu), thí sinh Nguyễn Thị Bích Nga (Trường THPT Trần Phú) cho biết: “Đề thi tiếng Anh khá dễ, các câu hỏi ra sát với nội dung em đã được ôn tập trước đó. Em làm chắc chắn được hơn 80% đề thi, em nghĩ mình sẽ đạt điểm 8-9”.

Thí sinh Nguyễn Mạnh Đức (Trường THPT Nguyễn Hiền) cho rằng các câu hỏi trong đề thi tiếng Anh năm nay ít có sự phân hóa, nếu ai ôn tập kỹ sẽ dễ dàng đạt được điểm cao và đặc biệt đối với những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH ngoại ngữ thì đề bài này chắc chắn đạt điểm cao. “Em rất mừng vì các môn thi vừa qua em đều làm bài rất tốt, với nguyện vọng thi vào Trường ĐH Ngoại ngữ, em hài lòng nhất với môn thi cuối cùng này”, Đức cười nói.

Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020, Hội đồng thi TP.Đà Nẵng có 10.984 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 10.984 thí sinh đủ điều kiện dự thi, gồm 10.940 thí sinh Đà Nẵng, 44 thí sinh ngoại tỉnh). Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đà Nẵng đều phải xét nghiệm Covid-19
Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây