Thi tốt nghiệp THPT: Đề thi môn lý, hóa có sự phân loại cao | Giáo dục

0
60

Học chuyên hóa nhưng Phan Tiểu Phụng, học sinh lớp 12CH Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức), cho biết: “Đề thi môn hóa có nhiều câu lạ, có sự phân loại cao mà chỉ có những học sinh thật giỏi mới làm được trọng vẹn 40 câu. Riêng em, đề hóa có 40 câu thì em biết chắc chắn mình làm được 36 câu, mấy câu còn là em không dám chắc lắm, vì đánh trắc nghiệm theo cảm nhận của riêng mình. Chính vì vậy, em nghĩ bài thi môn hóa của mình chỉ được trên 8 điểm”.

Còn về môn lý, Tiểu Phụng thừa nhận: “Em không phải là dân chuyên lý nhưng cũng làm chắc được khoảng 31/40 câu. Dự đoán môn lý chắc chắn sẽ được 7 điểm và nếu hên những câu còn lại đánh trắc nghiệm đúng thì sẽ được 8 điểm cũng hổng chừng”.

Tiểu Phụng cũng bật mí thêm: “Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, em sẽ xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế- Luật TP.HCM, với tổ hợp 3 môn: toán, lý, hóa”.


Thi tốt nghiệp THPT: Đề thi môn lý, hóa có sự phân loại cao - ảnh 1

Sau giờ làm bài thi khoa học tự nhiên tại điểm thi ở Trường THPT Linh Trung, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức (TP.HCM) vào sáng 10.8

Cũng học chuyên hóa cùng lớp 12CH, Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức) với Tiểu Phụng, thí sinh Nguyễn Ngọc Hoài Thương, nhận xét: “Đề thi môn lý, hóa năm nay khó hơn hơn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Bởi vì, cả đề thi môn lý, hóa từ câu 31 trở đi chỉ dành cho học sinh giỏi, thường xuyên luyện tập giải đề nhiều trong quá trình học ở bậc THPT mới có thể làm bài chắc được từ 8 điểm trở lên”.

Dự đoán về điểm của 2 bài thi sáng nay, Hoài Thương, cho biết: “Cả 2 đề thi môn lý và hóa đều có 40 câu hỏi thì em làm chắc chắn được trên 30 câu. Cho nên em dự đoán mỗi môn mình đều trên 8 điểm”.

Hoài Thương cũng chia sẻ thêm: “Năm nay em xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại thương, cơ sở TP.HCM, với tổ hợp 3 môn: toán, lý, hóa”.


Thi tốt nghiệp THPT: Đề thi môn lý, hóa có sự phân loại cao - ảnh 2

 Nguyễn Hà Thảo Vy, học sinh lớp 12A5, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Q.Thủ Đức, nhận định: “Đề thi không khó lắm! Đề có 40 câu thì em làm được hơn 30 câu”.

Theo Vy, đề thi này vừa sức và có sự phân hóa cao. “Nếu học sinh có học lực ở mức trung bình khá thì đề thì môn lý và hóa các bạn chỉ làm tối đa được 25/40 câu. Bởi vì, từ câu 25 trở đi em đã thấy chỉ dành cho học sinh giỏi mới làm được”.

Dự đoán về điểm thi 2 môn lý, hóa, Vy nói: “Mỗi môn đạt được khoảng 7 điểm, vì em quyết tâm năm nay xét tuyển nguyện vọng vào ngành kế toán của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, với tổ hợp 3 môn: toán, lý, hóa”.
Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây