Tết An Bình 2024: ABBANK gây quỹ tài trợ 50.000 cây gỗ lớn cho người dân Quảng Bình

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động chương trình gây quỹ thiện nguyện Tết An Bình 2024 với chủ đề “Mầm xanh cho tương lai”. Chương trình đặt mục tiêu tài trợ trồng 50.000 cây loại gỗ lớn góp phần ngăn chặn xói mòn, sạt lở đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

07.jpg
Đại diện ban lãnh đạo ABBANK và chính quyền địa phương chính thức phát động chiến dịch gây quỹ, quyết tâm đạt mục tiêu 50.000 cây gỗ lớn cho tỉnh Quảng Bình.

Chương trình kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng cũng như hàng ngàn cán bộ nhân viên (CBNV) và khách hàng của ABBANK thông qua các hình thức gây quỹ và lan tỏa thông điệp sáng tạo, hiệu quả.

Cụ thể, ABBANK cam kết sẽ tài trợ 1 cây xanh loại gỗ lớn (Lim, Huê) vào quỹ trồng cây “Xanh An Bình – Xanh Việt Nam” với mỗi tài khoản thanh toán, tiết kiệm, thẻ tín dụng được khách hàng mở mới tại chi nhánh hoặc trên ứng dụng AB Ditizen trong thời gian gây quỹ.

Cộng đồng, người thân của gần 4.000 cán bộ nhân viên ngân hàng cũng có thể chung tay ”góp cây”, lan tỏa thông điệp để góp phần nâng cao nhận thức về việc trồng rừng, bảo vệ rừng chỉ với một thao tác nhấn “Tôi tham gia” trên website chương trình.

Chiến dịch gây quỹ sẽ kéo dài từ ngày 29/1/2024 đến hết ngày 31/3/2024 hoặc cho đến khi đạt đủ số lượng tài trợ mục tiêu là 50.000 cây (tùy điều kiện nào tới trước).

01.jpg
09a.jpg
05a.jpg
Các tình nguyện viên ABBANK, Trung tâm Truyền thông Bộ TN-MT và chính quyền địa phương trao quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại lễ phát động chương trình được tổ chức tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình với sự tham gia của đại diện Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên & Môi trường, lãnh đạo địa phương cùng các tình nguyện viên là cán bộ nhân viên của ABBANK, chương trình đã trao tặng 50 phần quà Tết bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Toàn bộ chi phí quà Tết được quyên góp bởi CBNV ABBANK.

12d.jpg
12b.jpg.jpg
Toàn bộ chi phí quà Tết đến từ những tấm lòng hảo tâm của CBNV An Bình

Ông Phạm Duy Hiếu – Quyền Tổng Giám đốc ABBANK chia sẻ: “Như một truyền thống ấm áp tại ABBANK mỗi dịp xuân về, Tết An Bình đã trở thành một hoạt động thiện nguyện thường niên vô cùng ý nghĩa đối với ABBANKers và cộng đồng. Trong năm thứ 15 triển khai này, chúng tôi phát động sáng kiến gây quỹ và lan tỏa nhằm khơi gợi và đẩy mạnh tính “cùng tham gia” chung tay, góp sức, sẻ chia của cộng đồng, khách hàng cũng như gần 4.000 CBNV trên toàn quốc. Chúng tôi tin rằng chương trình sẽ đạt được mục tiêu gây quỹ 50.000 cây xanh, góp phần hỗ trợ sinh kế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao nhận thức về trồng và bảo vệ rừng cho người dân địa phương”.

Bài trướcTổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam
Bài tiếp theoPhùng Ngọc Huy ra MV “Ăn Tết Miền Tây”, gia nhập đường đua nhạc Tết