Tấm dán camera ‘biến’ iPhone cũ thành iPhone 11

Miếng phụ kiện giá 60.000 đồng khiến iPhone cũ thành máy có 3 camera, trông giống iPhone 11 của Apple. 

Một cửa hàng bán phụ kiện iPhone rao trên một nhóm rao vặt: “Lên đời iPhone X thành iPhone 11 trong vòng ba giây”. Lời rao khiến nhiều người chú ý và nhận được hàng trăm lượt like. Mặt hàng cửa hàng này kinh doanh là miếng dán giả camera của iPhone 11 dành cho các dòng iPhone cũ như X/XS, thậm chí, điện thoại của hãng khác cũng có thể sử dụng, giá khoảng 60.000 đồng.

Miếng dán biến iPhone X/XS thành iPhone 11 Pro.

Miếng dán “biến” iPhone X/XS thành iPhone 11 Pro.

Tuy vậy, do thiết kế cụm camera của iPhone đời cũ với đời mới khác nhau, như vị trí đặt đèn flash, màu của tấm nền, nhiều người nhanh chóng nhận ra “cụm camera” này chỉ dùng để “sống ảo cho vui” chứ không nên sử dụng lâu dài. “Vật liệu dán có chất lượng trung bình, khi đặt bên ngoài sẽ rất dễ xước và làm giảm chất lượng camera, làm lóa đèn flash”, một người dùng chia sẻ.

Các kiểu “biến” iPhone cũ thành iPhone 11 của người dùng Việt

Chỉ mất vài giây để có một chiếc máy với ngoại hình giống iPhone 11. Video: Khanid00

Hồi đầu tháng 10, thị trường trong nước từng rộ lên ốp lưng giả iPhone 11. Lợi dụng sự khác biệt của iPhone mới với các thế hệ trước ở cụm camera, nhiều nhà sản xuất phụ kiện cũng tung ra ốp lưng với bề ngoài rất dễ liên tưởng đến iPhone 11 Pro Max, từ màu xanh Midnight Green cho tới cụm camera vuông ở góc máy. Những chiếc ốp lưng có giá từ 60.000 đến 90.000 đồng, được nhiều người quan tâm vì vừa mang tác dụng “sống ảo”, vừa có thể bảo vệ điện thoại.

Dựa vào sự khác biệt không quá nhiều về ngoại hình giữa các thế hệ iPhone và tâm lý chuộng đồ mới, nhiều cửa hàng kinh doanh phụ kiện còn đưa ra các gói như “độ” iPhone 6/6s lên iPhone 7, iPhone 7 “dán kính” lên iPhone 8, thay vỏ iPhone X lên thành iPhone XS với giá từ vài trăm ngàn đến hơn một triệu đồng.

Lưu Quý


Nguồn bài viết

Bài trướcHàng chục nghìn sinh viên Hà Nội ‘vui hết mình’ trong liveshow Khắc Việt | Bạn cần biết
Bài tiếp theoCông ty Myanmar không nhận tiêu xuất khẩu từ Việt Nam