Startup du lịch nhận đầu tư 75 triệu USD trong ‘bình thường mới’

[ad_1]

KKday là nền tảng thương mại điện tử cung cấp dịch vụ du lịch, có trụ sở Đài Loan, thành lập từ năm 2014. Đến nay, startup này đã phát triển các sản phẩm du lịch ở 50 quốc gia trên thế giới.

Theo Bloomberg, vòng gọi vốn series C của KKday có sự tham gia của hai quỹ Tokyo-based Cool Japan Fund và Taipei-based National Development Fund. Trước đó công ty này đã nhận đầu tư từ hai quỹ lớn là Monk’s Hill Ventures và MindWorks Capital.

“Các nhà đầu tư rót vốn vào KKday vì họ nhìn thấy chúng tôi đã thích nghi nhanh chóng với cuộc khủng hoảng chưa từng thấy này”, ông Ming Chen – nhà sáng lập kiêm CEO của KKday nói.

Startup du lịch KKday sống sót và tăng trưởng mạnh nhờ chiến lược ứng phó linh hoạt. Ảnh: KKday.

Startup du lịch KKday “sống sót” và tăng trưởng mạnh nhờ chiến lược ứng phó linh hoạt. Ảnh: KKday.

KKday tập trung cung cấp sản phẩm du lịch quốc tế nên gánh chịu thiệt hại nặng nề do Covid-19, doanh số giảm 90% trong tháng 3. Tuy nhiên, công ty nhanh chóng xoay chuyển tình thế khi Đài Loan kiểm soát tốt dịch bệnh, nhu cầu du lịch bắt đầu phục hồi trong tháng 5 và bắt đầu tăng trưởng vào tháng 6. Nhờ đẩy mạnh các gói sản phẩm du lịch nội địa để kích cầu, doanh số của startup này vào tháng 7 và tháng 8 đã tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Dự báo tình hình du lịch ở các thị trường khác như Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ khả quan, giúp doanh thu KKday đến hết năm 2020 có thể bằng với con số năm ngoái. Ông Ming Chen đánh giá trong thời điểm “bình thường mới”, người dân vẫn có xu hướng đi du lịch vì đây là một nhu cầu cơ bản. Nhưng khách hàng sẽ chọn các chuyến bay ngắn và đi cùng những nhóm người nhỏ hơn.

“KKday nhìn thấy nhiều cơ hội để phát triển các sản phẩm kích cầu du lịch nội địa trong ‘bình thường mới’, lên kế hoạch cung cấp dịch vụ cao cấp như các chuyến đi du thuyền cho người có thu nhập cao. Chúng tôi dùng nguồn vốn vừa huy động để phát triển nền tảng Rezio hướng đến cho thị trường Đông Nam Á”, ông Ming Chen nhấn mạnh.

Thanh Thảo (theo Bloomberg)

[ad_2]

Source link

Bình luận