Sinh viên SIU giành giải lập trình Procon quốc tế

Hai sinh viên Phạm Thị Quỳnh và Trần Văn Đan Trường, theo học ngành Khoa học máy tính, khoa Công nghệ thông tin thuộc đội thi SIU – Talent. Đây một trong 8 đội tuyển đại diện Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi Lập trình Procon quốc tế 2020.

Bài dự thi của SIU – Talent là phần mềm hệ thống tạo công cụ thi đấu trong phần thi đối kháng của cuộc thi Procon. Phần mềm này gồm hai phần dành cho máy khách và máy chủ. Phía máy khách có nhiệm vụ hiển thị giao diện giúp người chơi tương tác dễ dàng hơn, từ đó tăng tốc độ phản hồi cho game. Phía máy chủ có nhiệm vụ phân tích trạng thái của game, từ đó cung cấp cho người chơi những bước xử lý chính xác nhất thông qua giao diện máy khách để giải quyết yêu cầu của trò chơi mà ban tổ chức đặt ra. Phía máy chủ sử dụng các thuật toán xử lý áp dụng trí tuệ nhân tạo, máy học.

Đội SIU-Talent gồm hai sinh viên: Phạm Thị Quỳnh và Trần Văn Đan Trường, theo học ngành Khoa học máy tính giành giải Đặc biệt tại cuộc thi lập trình Procon quốc tế 2020.

Đội SIU-Talent gồm hai sinh viên: Phạm Thị Quỳnh và Trần Văn Đan Trường, theo học ngành Khoa học máy tính giành giải Đặc biệt tại cuộc thi lập trình Procon quốc tế 2020.

Năm 2019, SIU – Talent vượt qua những đối thủ tiềm năng ở vòng thi cấp quốc gia, cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam để được chọn tham dự cuộc thi Lập trình Procon quốc tế 2020.

Lập trình Procon quốc tế (Programming contest) là cuộc thi thường niên do Công ty Naprock, Nhật Bản tổ chức dành cho sinh viên yêu thích công nghệ thông tin tại Nhật và sinh viên các nước khác.

Lập trình Procon quốc tế 2020 được tổ chức với hai nội dung: Thi chủ đề (Kadai) và Thi tranh tài (Kyougi) với sự góp mặt của các đội thi đến từ Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Việt Nam…

Đội tuyển SIU tại cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2019.

Đội tuyển SIU tại cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2019.

Đại diện SIU cho biết: “Sinh viên Công nghệ thông tin nói riêng và sinh viên SIU nói chung đã ghi dấu ấn nổi bật tại các cuộc thi, sân chơi công nghệ thông tin trong và ngoài nước. Việc tham gia các sân chơi này là cách để các bạn trẻ trau dồi kiến thức, kỹ năng, đồng thời phát huy tài năng, bản lĩnh của mình. Đây cũng là dịp để sinh viên giao lưu, học hỏi sinh viên trong nước và quốc tế, đồng thời gặp gỡ các doanh nghiệp để từ đó mở rộng cơ hội du học, việc làm tương lai”.

Khối ngành Công nghệ thông tin của SIU đào tạo về Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, An ninh mạng, Mạng máy tính. Đây là một trong những khối ngành thế mạnh của SIU.

Tiết học của sinh viên Công nghệ thông tin tại SIU.

Tiết học của sinh viên Công nghệ thông tin tại SIU.

Sinh viên Công nghệ thông tin của trường này từng thi đấu tại các cuộc thi trong và ngoài nước như: Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28, Procon Việt Nam và kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC khu vực châu Á 2019. Sinh viên Trần Văn Đan Trường (chuyên ngành Khoa học máy tính) đã giành giải Ba khối OLP chuyên tin (cá nhân), sinh viên Phạm Nguyễn Hữu Phương (chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm) và Phạm Thị Quỳnh (chuyên ngành Khoa học máy tính) giành 2 giải khuyến khích. Đội thi SIU-Talent chinh phục giải Ba đồng đội khối Procon.

Nha Trang

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đạt kiểm định quốc tế IACBE – Mỹ và kiểm định quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

SIU hiện đào tạo 14 chuyên ngành: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, An ninh mạng, Mạng máy tính, Luật kinh tế quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế, Quản trị du lịch, Quản trị nhà hàng – khách sạn và Marketing.

Năm học 2020 – 2021, Khoa Công nghệ thông tin SIU công bố chính sách học bổng “Tài năng công nghệ thông tin” với giá trị lên đến hàng tỉ đồng dành cho những bạn trẻ đam mê và mong muốn theo học khối ngành Công nghệ thông tin trong môi trường học tập, nghiên cứu, sinh hoạt tiêu chuẩn quốc tế.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng xem tại đây.

Nguồn bài viết

Bài trướcMipec Rubik360 tổ chức tri ân khách mua căn hộ
Bài tiếp theoNhân viên vườn thú trọng thương vì bị khỉ đột tấn công | Thế giới