Sinh viên ngành thiết kế mỹ thuật đa phương tiện có nhiều cơ hội việc làm

[ad_1]

Chị Nguyễn Phương Anh cho biết, trong quá trình học tập, FPT Arena cho sinh viên trải nghiệm thực tế bằng cách đi thăm các doanh nghiệp, tham quan không gian làm việc, tìm hiểu quy trình vận hành để hình dung về công việc tương lai. Mỗi kỳ, sinh viên của trường được đến một doanh nghiệp phù hợp với chương trình học. Ngoài ra, còn có workshop, các buổi thực hành quy mô nhỏ để sinh viên rèn kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm. Qua đó, doanh nghiệp cũng có thể tuyển dụng luôn sinh viên bằng bài kiểm tra, phỏng vấn, thực tập. Có nhiều bạn tìm được làm ngay sau những buổi như vậy.

Hiện tại, anh Trần Khánh Quân đang làm việc cùng 3 bạn đồng sáng lập là cựu sinh viên FPT Arena. Theo anh Quân, sinh viên tốt nghiệp tại trường được trang bị kiến thức đầy đủ chuyên môn, có khả năng làm việc linh hoạt. Sinh viên của trường cũng có kỹ năng tốt, có thể làm việc luôn sau khi tốt nghiệp.

“Tôi chỉ đào tạo thêm các bạn về kỹ năng in ấn, còn kỹ năng làm nghề thiết kế được đào tạo rất chỉn chu. Một học kỳ ở FPT Arena đều được đóng gói rất rõ ràng. Trong quá trình học, sinh viên sẽ tham gia và hiểu hết về một công việc tổng thể của Multi Media Deginer. Học viên sẽ hiểu được mình đam mê mảng nào để trau dồi nhiều kiến thức”, anh Quân chia sẻ.

Anh Quân cũng cho biết thêm, thị trường đang có hai mảng công việc nổi bật: Quảng cáo và xây dựng thương hiệu. Mỗi ngành đều đòi hỏi những yếu tố riêng. Do đó, trong quá trình học, các bạn cần trải nghiệm nhiều để lựa chọn mảng mình phù hợp và yêu thích nhất.

Ngoài cơ hội thực tập, ở FPT Arena, sinh viên có môi trường học tốt. Chị Phương Anh chia sẻ, các bạn đều rất yêu nghề, thích việc học. Trường như một gia đình thứ hai của các bạn. Sinh viên có thể tâm sự với “chị Thanh Tâm” ở bộ phận công tác sinh viên để giải quyết những thắc mắc và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị.

Theo chị Phương Anh, trong mỗi mảng, vị trí công việc cũng rất đa dạng. Branding trước đây chỉ là thiết kế logo, name tag, tờ rơi… nhưng hiện nay, việc phát triển, xây dựng thương hiệu cần rất nhiều công việc khác. Không chỉ in ấn vật phẩm, chúng ta có thể “đóng gói” doanh nghiệp trong một video, hình ảnh… Mỗi vùng công việc rất rộng lớn, đặc biệt trong một nhóm cũng cần rất nhiều nhân lực, ví dụ cùng là thiết kế nhưng cần người nghĩ ý tưởng, vẽ, dựng trên thiết bị công nghệ…

Bên cạnh đó, FPT Arena cũng hỗ trợ cho sinh viên sau khi ra trường. Học bổng gần nhất của FPT Arena là Học bổng trại sáng tạo. Học bổng này đã thu hút nhiều người trẻ có hoài bão, đam mê. Họ cũng tự nghiên cứu, tìm hiểu về Multi Media và đã có sản phẩm nhất định. Với học viên hiện tại của FPT Arena thì cũng có thời điểm nhà trường có học bổng hỗ trợ. Học bổng này sẽ thay đổi theo từng năm. Còn sau học, FPT Arena có mạng lưới liên kết với các trường đại học trên nhiều quốc gia để kết nổi, đưa sinh viên bước ra khỏi Việt Nam, tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội bước xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Về việc du học hay học tại Việt Nam, trong ngành công nghiệp sáng tạo, việc có thêm vốn sống, vốn hiểu biết là một lợi thế. Các bạn học viên cần có sự tò mò, thích khám phá. Du học sẽ là một cái trải nghiệm, giúp tăng vốn sống về sự hiểu biết, nhiều thứ. Nếu các bạn có điều kiện ra nước ngoài, các bạn có nhu cầu, nhà trường sẽ giúp đỡ. Nhà trường cũng sẵn sàng kết nối với sinh viên quốc tế để hỗ trợ các bạn.

[ad_2]

Source link

Bài trướcDạy trẻ kiên trì – VnExpress
Bài tiếp theoPhụ huynh vào lớp đánh trẻ mầm non