Sàn TP.HCM lại lỗi khớp lệnh khi thanh khoản đạt kỷ lục lịch sử | Tài chính – Kinh doanh

[ad_1]

Cuối phiên 22.12, theo phản ánh của một số nhà đầu tư và công ty chứng khoán, phiên khớp lệnh định kỳ (ATC) đã phát sinh lỗi từ Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Cụ thể, xuất hiện tình trạng HOSE  không trả lệnh về công ty chứng khoán khiến giao dịch trong phiên  ATC bị ngưng trệ. Lỗi hệ thống lại diễn ra tương tự như cách đây gần 1 tuần và một số lần trước đó khi lượng giao dịch tăng quá cao. Tuy nhiên, thị trường vẫn ghi nhận kết quả đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,37 điểm lên 1.083,45 điểm; HNX-Index tăng 5,73 điểm, tương ứng tăng 3,15% lên 187,85 điểm; UPCoM-Index tăng 1,18 điểm lên 72,82 điểm.

Đặc biệt, kỷ lục thanh khoản liên tiếp được thiết lập khi nhà đầu tư dồn dập đổ tiền vào thị trường, đẩy giá hàng loạt cổ phiếu lên các đỉnh mới. Khối lượng giao dịch trên sàn TP.HCM tiếp tục đạt kỷ lục với 756 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 14.590 tỉ đồng. Tính chung toàn thị trường, khối lượng giao dịch đạt 964,6 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, tương ứng tổng giá trị giao dịch đạt hơn 17.502 tỉ đồng. Đây là giá trị giao dịch lịch sử trong một phiên của thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Dù thị trường vẫn đi lên nhưng nhiều cổ phiếu đã có sự phân hóa. Chẳng hạn trong rổ cổ phiếu VN30, vẫn có nhiều cổ phiếu giảm giá như VJC, VNM, VCB, GAS, VIC, PLX, HDB, BID, MSN… và đây đều là những mã cổ phiếu tăng mạnh thời gian qua. Ngược lại, một số cổ phiếu khác như HPG, EIB, MWG, REE, SSI, STB vẫn tiếp tục đi lên. Đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay là nhóm cổ phiếu thị giá thấp như ROS, FLC, HAI, DLG, ITA, HQC, ART… đều bật tăng mạnh mẽ. Dường như “sóng” tăng từ nhóm cổ phiếu blue-chips sau một thời gian có vẻ đang dịch chuyển sang các cổ phiếu nhỏ với hy vọng có vòng quay mới của thị trường. Đây cũng là một nguyên nhân giúp hai chỉ số chứng khoán hồi phục vào cuối phiên dù khi mở cửa đã trượt xuống dưới mốc tham chiếu.
[ad_2]

Source link

Bài trướcRobot phản chủ khi học nấu ăn
Bài tiếp theoGiá trị vượt trội của nhà phố thương mại chuẩn Nhật tại Takara Residence | Địa ốc