Quảng Ninh yêu cầu làm rõ vụ thi tiếng Anh TOEFL ‘bao đậu’ | Giáo dục

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Giáo dục – Đào tạo xác minh, xử lý nghiêm (nếu có) theo phản ánh của Báo Thanh Niên về các kỳ thi tiếng Anh TOEFL được “bao đậu” đã diễn ra trên địa bàn nhiều tháng qua, do Công ty CP giáo dục và đào tạo quốc tế Sydney và Công ty CP IIG Việt Nam tổ chức.
Ngoài ra, UBND tỉnh này cũng yêu cầu Sở Giáo dục – Đào tạo báo cáo kết quả xác minh, xử lý vụ việc trước 25.9.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này đã yêu cầu Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên tỉnh báo cáo vụ việc. Dựa trên báo cáo và xác minh, Sở sẽ tiến hành xử lý nghiêm trên tinh thần không bao che.

Như Thanh Niên đã có loạt bài phản ánh, thời gian gần đây, hàng nghìn giáo viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ồ ạt đi ôn, thi tiếng Anh TOEFL được “bao đậu” trên 97%. Cụ thể, các lớp ôn, thi chỉ diễn ra trong vòng 1-2 ngày, học viên được cho đáp án từ trước và nhận kết quả trên 337 điểm TOEFL, tương đương trình độ A2 theo khung năng lực của Việt Nam.

Đáng chú ý, theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty CP giáo dục và đào tạo quốc tế Sydney và Công ty CP IIG Việt Nam còn tổ chức nhiều cuộc thi “bao đậu” tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, mà cơ quan chức năng không hề hay biết.

 Nguồn bài viết

Bài trướcVietravel được định giá hơn 500 tỉ đồng | Tài chính – Kinh doanh
Bài tiếp theoCâu hỏi