Qualcomm thay đổi đối tác sản xuất chipset Snapdragon 865 | Công nghệ

Theo PhoneArena, trong khi các chip Snapdragon 855 và Snapdragon 855+ của Qualcomm đều được sản xuất bởi quy trình 7nm của TSMC. Qualcomm dự kiến sẽ chọn Samsung để sản xuất chip Snapdragon 865 mới bằng quy trình 7nm, nhưng báo cáo từ Wccftech cho thấy điều này không xảy ra.

Cụ thể, báo cáo nói rằng TSMC đã được Qualcomm chọn làm đối tác sản xuất chip Snapdragon 865 xuất phát từ việc Samsung cũng là công ty thiết kế và tự sản xuất chip, trong khi TSMS là công ty sản xuất chip độc lập lớn nhất thế giới. Qualcomm lo ngại Samsung có thể sử dụng các thiết kế chip của mình để cải thiện chip Exynos.
Điều này càng có cơ sở khi báo cáo gần đây cho biết Samsung đang tính chuyện mở rộng sự xuất hiện của phiên bản Galaxy S11 với chip Snapdragon 865 tại các thị trường mới thay vì giới hạn ở Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản như trước đây. Hành động này như thể chứng minh rằng Samsung đã phát hiện chip Exynos 990 của mình kém hơn nhiều so với Snapdragon 865 mà Qualcomm giới thiệu hồi đầu tháng 12.

Snapdragon 865 là chip bao gồm lõi CPU mới nhất và mạnh nhất từ ARM là Cortex-A77, trong khi đó Exynos 990 chỉ đi kèm lõi Cortex-A76 cũ hơn.

Theo dự kiến, TSMC và Samsung sẽ chuyển sang quy trình sản xuất chip 5nm vào năm tới. Đây sẽ là quy trình sản xuất A14 Bionic của Apple cũng như chip Kirin cao cấp tiếp theo của Huawei. Điều này mang lại lợi thế không hề nhỏ cho iPhone 2020 khi so sánh với hầu hết smartphone Android cao cấp vào năm sau, vốn phần lớn dựa vào Snapdragon 865 sử dụng quy trình 7nm.Nguồn bài viết

Bài trướcMake-up nợ đàn ông ngàn lời xin lỗi
Bài tiếp theoSpring Air International ký hợp đồng nhượng quyền với LGM