Qualcomm: Lượng smartphone 5G sẽ tăng gấp đôi vào 2021

Qualcomm ước tính số smartphone 5G được tiêu thụ vào năm 2021 sẽ đạt 450 triệu thiết bị, tăng gấp đôi so với 2020.

Trước đó, nhà sản xuất chip di động lớn nhất thế giới đã ước tính sẽ có 200 triệu điện thoại 5G vào năm 2020.

Các nhà phân tích thường chú trọng tới số liệu ước tính của Qualcomm do công ty có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà sản xuất smartphone. Ảnh: Investing

Các nhà phân tích thường chú trọng tới số liệu ước tính của Qualcomm do công ty có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà sản xuất smartphone. Ảnh: Investing.

Theo Qualcomm, công nghệ kết nối 5G sẽ được áp dụng vào các lĩnh vực của cuộc sống nhanh hơn so với 4G nhờ Trung Quốc sớm triển khai thế hệ mạng di động mới và sự đa dạng của thị trường chip modem 5G.

Trang Android Central nhận xét, mức tăng trưởng doanh số 125% chỉ trong một năm, từ 2020 đến 2021, là “không hề nhỏ”. Thực tế, lượng điện thoại 5G đã được thương mại hóa cho tới nay còn khá hạn chế. Ví dụ, nhà mạng Verizon dự kiến phủ sóng 5G tại 30 thành phố vào cuối năm, nhưng người dùng Mỹ mới chỉ có 4 tùy chọn thiết bị tương thích với sóng 5G, gồm Galaxy S10 5G, Galaxy Note 10+ 5G, OnePlus 7 Pro 5G và LG V50 5G.

Khi các ứng dụng và tiện ích của công nghệ 5G có mặt rộng rãi hơn vào năm sau, các nhà sản xuất mặc định phải trang bị thêm modem 5G để cho phép các mẫu flagship kết nối không dây với tốc độ vượt trội, thay vì cung cấp phiên bản 5G giới hạn. Tuy nhiên, các nhà mạng cũng cần xây dựng cơ sở hạ tầng đáp ứng các tiêu chuẩn của công nghệ 5G. Trang tin này cho rằng, smartphone 5G vẫn cần thời gian để trở nên phổ biến như thiết bị 4G/LTE hiện nay.

Việt Anh (theo Android Central)

Nguồn bài viết

Bài trướcNgoài Styrene còn chất nào có trong dầu nhớt thải gây hại cho sức khỏe người dùng?
Bài tiếp theoTẬP ĐOÀN CMG ASIA RA MẮT ỨNG DỤNG LEEP.APP SỬ DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO GIÚP NGƯỜI DÙNG KẾT NỐI HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN PHÙ HỢP NHẤT