Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ‘thúc’ Bộ GD-ĐT sớm công bố phương án thi năm 2021 | Giáo dục

Thông báo kết luận nêu rõ, đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT là khâu đột phá trong đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo, đã được Chính phủ xác định lộ trình hoàn thành cơ bản vào năm 2020.

Bộ GD- ĐT tổng kết đánh giá kết quả đổi mới thi tốt nghiệp THPT theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành T.Ư khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

Bộ GD-ĐT cũng được giao chỉ đạo các khâu liên quan khuyến khích giữ gìn, sử dụng lại sách giáo khoa để tiết kiệm cho xã hội.

Đồng thời, phải thúc đẩy mạnh mẽ phát triển học liệu điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin trong kết nối, tạo kênh phân phối để sách giáo khoa đến tận tay học sinh, đảm bảo không thiếu sách giáo khoa, tiết kiệm và chống sách lậu.


Trước đó, trao đổi với PV Thanh Niên, PGS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết với những thành công, ưu điểm của kỳ thi năm 2020, trong giai đoạn tới, từ năm 2021 – 2025, khi vẫn đang thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, Bộ GD-ĐT thống nhất cơ bản sẽ tổ chức  như năm 2020 cả về phương thức, tổ chức các bài thi, đề thi, chấm thi… Đặc biệt, ở kỳ thi năm 2021 sẽ giữ ổn định như năm 2020, không có bất kỳ thay đổi, xáo trộn nào.
Sau năm 2021, Bộ tích cực tập trung 2 việc quan trọng. Thứ nhất là xây dựng ngân hàng câu hỏi phong phú hơn và chuẩn hóa hơn. Thứ hai là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng chuẩn bị để tổ chức thi trên máy tính.
Nguồn bài viết

Bài trướcMạng MobiFone đang gặp sự cố
Bài tiếp theoĐường dây 500 kV đầu tiên do tư nhân đầu tư đóng điện thành công