Phần mềm vẽ bản đồ tư duy Zen Mind Map

Startup vẽ biểu đồ “made in Vietnam” hút người dùng 168 quốc gia – Zen Flowchart vừa giới thiệu ứng dụng vẽ bản đồ tư duy mới mang tên Zen Mind Map. CEO Nick Hoàng kỳ vọng bộ công cụ sẽ tiếp nối thành công của ứng dụng tiền nhiệm, trở thành lựa chọn của cá nhân, trường học và doanh nghiệp khi cần vẽ bản đồ tư duy.

Zen Mind Map sở hữu nhiều tính năng tương đồng với Zen Flowchart, tối ưu lợi ích cho người dùng. Ứng dụng gồm nhiều tính năng như “One-click Creation” tạo thêm một nhánh ý tưởng trên bản đồ tư duy bằng cách “nhân bản” (thay vì 3 bước điều hướng như các phần mềm khác), giúp người dùng tiết kiệm 50% thời gian tạo “mind map”. Với tính năng “Publish Document”,người dùng không cần tải bản đồ hay in ra, mà chỉ cần chia sẻ đường link ngay tức thời.

Phần mềm vẽ bản đồ tư duy Zen Mind Map

Ngoài ra, công cụ còn cho phép người dùng chỉnh sửa, linh hoạt kéo thả và di chuyển các nhánh ý tưởng trên bản đồ tư duy; chèn liên kết, biểu tượng icon, hình ảnh để “mind map” thêm trực quan sinh động. Trong thời gian xảy ra Covid-19, Zen Mind Map đã chứng kiến số lượng người sử dụng tăng đột biến do nhu cầu làm việc và học tập từ xa tăng lên. Ngoài công năng cộng tác nhóm, ứng dụng còn phù hợp với môi trường giáo dục, giúp học sinh tư duy và nhớ bài học tốt hơn.

“Đôi khi, chúng ta có quá nhiều công việc phải giải quyết hoặc cạn kiệt ý tưởng sáng tạo, song thực tế con người mới chỉ sử dụng chưa tới 10% sức mạnh não bộ. Công cụ tạo bản đồ tư duy Zen Mind Map sẽ giúp tăng tốc độ sáng tạo và xử lý công việc”, CEO Nick Hoàng cho biết. 

Nick Hoàng trước đó từng gặt hái thành công lớn với ứng dụng Zen Flowchart, đơn giản và dễ sử dụng thu hút hơn 450.000 người dùng từ 168 nước trên thế giới sử dụng. Trong đó, có nhiều người dùng là nhân viên đến từ các hãng công nghệ lớn như Google, Facebook, Uber, Lyft, Spotify… và các tổ chức phi lợi nhuận.

Phần mềm vẽ bản đồ tư duy Zen Mind Map - 1

Bản đồ tư duy (Mind map) được phát triển vào cuối thập niên 1960s bởi chuyên gia Tony Buzan, người chắp bút 92 cuốn sách về làm chủ trí não bán chạy nhất thế giới. Bản đồ này còn được mệnh danh là “công cụ vạn năng khai phá sức mạnh bộ não”, phương pháp ghi chú đầy sáng tạo được hơn 250 triệu người trên thế giới sử dụng. Một ví dụ điển hình là thay vì chỉ đọc sách đơn thuần, bạn có thể tường thuật lại cả cuốn sách hoặc nảy thêm các ý tưởng mới chỉ bằng một trang vẽ bản đồ tư duy, giúp làm tăng chất lượng kiến thức hấp thu.

Zen Mind Map hiện cung cấp gói cơ bản miễn phí cho người dùng và gói nâng cao đầy đủ tính năng với giá 4,9 USD một tháng. Thông tin xem thêm tại đây.

Thiên Di

Nguồn bài viết

Bình luận