Ông bố học múa ballet cùng con

Mỹ12 ông bố chăm chỉ tham gia lớp học múa ballet cùng con gái tại trường Nghệ thuật Echappe, thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania.

Ngày 10/11, Erin Lee, nhà sáng lập trường Nghệ thuật Echappe, đăng video lớp học múa ballet trên Instagram, thu hút hơn 20.000 lượt thích và gần 500 bình luận. Nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ, Jennifer Garner, chia sẻ video trên Instagram cá nhân cùng chú thích: “Bố luôn là người tuyệt vời nhất”.

Bố học múa ballet cùng con gái.

 Lớp học ballet tại trường Nghệ thuật Echappe. Ảnh: Echappe Dance Arts.

Theo Erin Lee, video được quay trong một sự kiện thường niên của trường, nơi các ông bố sẽ cùng con gái học múa ballet và yoga, gọi tắt là lớp học BODA. “Khi nhìn vào những ông bố ở đây, bạn có thể nghĩ họ không phải người cha tốt vì trông lạnh lùng, có hình xăm. Nhưng qua lớp học ballet, chúng tôi muốn cho mọi người thấy một hình ảnh rất khác của những ông bố”, cô nói.

Erin nảy ra ý tưởng khi nhìn thấy các ông bố đứng ngoài lớp học, cổ vũ và hướng dẫn con gái tập múa ballet từ hai năm trước. Ban đầu, khi cô đề nghị các ông bố vào tập cùng con, họ ngại ngùng từ chối. Nhưng qua nhiều lần thuyết phục, giờ đây họ không bỏ lỡ bất kỳ buổi tập nào cùng con.

Các bé gái cảm thấy vui vẻ khi có bố bên cạnh. “Vì các em biết về ballet nhiều hơn bố nên trở thành người hướng dẫn, sửa từng động tác cho bố, từ đó các em tưởng tượng mình là giáo viên và vô cùng phấn khích”, Erin nói.

Một trong số 12 người cha trong lớp, Julian Myers, nói rằng “không ngần ngại” về việc tham gia lớp học cùng với con gái 5 tuổi Nola. “Điều tôi học được ở con gái là phải thử những điều mới, tôi không cảm thấy ngại ngùng vì ở đó để hỗ trợ và ủng hộ con gái mình”, anh nói.

Ông bố 30 tuổi xem lớp học là cơ hội để gặp gỡ những người cha khác. Trong giờ học, anh tập trung luyện tập và vui chơi cùng con gái. Sau khi xem video do Erin đăng tải, anh nhận ra sự góp mặt của mình đã mang lại niềm hạnh phúc trong những buổi học của con.

Sau khi video được lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều ông bố gửi email và gọi điện cho Erin Lee để đăng ký tham gia khóa học cùng con.

Tú Anh (Theo Good Morning America)

Nguồn bài viết

Bài trướcGiá vàng SJC giậm chân tại chỗ | Tài chính – Kinh doanh
Bài tiếp theoCục Viễn thông: “Cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020 có thể cung cấp dịch vụ Mobile Money cho khách hàng”| Mobile Money là gì