NOVARTIS LÀ ĐƠN VỊ DUY NHẤT NGÀNH DƯỢC ĐƯỢC VINH DANH TẠI HỘI NGHỊ CHUYỂN ĐỔI SỐ Y TẾ QUỐC GIA

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 02 năm 2021 – Tại Hội nghị Chuyển đổi số Y tế quốc gia – Điểm sáng 2020 diễn ra trong hai ngày 29 và 30 tháng 12 năm 2020, Công ty TNHH Novartis Việt Nam (Novartis) đã được vinh danh là một trong 34 đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số trong ngành y tế.

Theo đó, trong chương trình Chuyển đổi số Quốc gia được ban hành bởi Thủ tướng chính phủ vào tháng 6/2020, Y tế là một trong những lĩnh vực được xếp ở vị trí ưu tiên và được đánh giá là lĩnh vực trọng tâm mà chuyển đổi số, hay còn gọi là y tế số có thể mang đến nhiều thay đổi tích cực nhất. Cũng vì thế, các giải pháp đẩy mạnh quá trình y tế số luôn được chính phủ quan tâm và đặt nhiều kì vọng.

Trong những năm qua, Novartis luôn là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Từ đó tạo tiền đề trong việc hỗ trợ, triển khai các hoạt động y tế số như xây dựng hệ thống hồ sơ sức khỏe bệnh án điện tử; triển khai chuyển đổi số trong các lĩnh vực dịch vụ trực tuyến, công khai y tế, khám chữa bệnh từ xa, v.v.

Những bước tiến vượt bậc trong công cuộc chuyển đổi số y tế của Novartis

Năm 2020 là năm ghi dấu nhiều thành tựu của Novartis trong lĩnh vực chuyển đổi số. Novartis là đơn vị đầu tiên ứng dụng nền tảng Docquity trong việc tổ chức các hoạt động, chương trình kết nối, cập nhật kiến thức cho đội ngũ y tế trong và ngoài nước. Được biết, Docquity là cộng đồng trực tuyến lớn nhất dành riêng cho nhân viên y tế tại châu Á nhằm kết nối đội ngũ y, bác sĩ thông qua một nền tảng kỹ thuật số an toàn và bảo mật.

Cũng trong năm 2020, Novartis đã hợp tác với các tổ chức y tế và Hello Bác sĩ hỗ trợ tăng cường nhận thức về sức khỏe cộng đồng; hợp tác với Samsung trong việc ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo Brightics RA trong tầm soát thường quy các bệnh về mắt. Không những vậy, để nâng cao chất lượng các chương trình, hoạt động trực tuyến của mình, Novartis còn đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật, nâng cấp trang thiết bị, xây dựng phòng Studio để có thể tổ chức các hội nghị khoa học trực tuyến v.v.

Novartis là đơn vị ngành Dược duy nhất được vinh danh tại Hội nghị Chuyển đổi số Y tế quốc gia – Điểm sáng 2020

Đáng chú ý, Novartis đã hợp tác tài trợ cho các tổ chức y tế thực hiện thành công chương trình Tâm Điểm – diễn đàn cung cấp thông tin khoa học mới nhất cho cán bộ y tế về tim mạch học. Đây là chuỗi hội thảo trực tuyến được tổ chức hàng tuần nhằm cập nhật các kiến thức chuyên ngành cũng như tạo không gian cho các bác sĩ thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện y khoa thú vị.

Tiếp nối thành công, cuối năm 2020, Novartis tiếp tục ra mắt MedHub – cổng thông tin y khoa trực tuyến dành cho cán bộ Y tế, nơi CBYT có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị vào những thông tin y khoa ở các lĩnh vực họ quan tâm tại Novartis. Sự ra đời của nền tảng mới này là một bước đi quan trọng trong lộ trình kỹ thuật số của Novartis nhằm cải thiện trải nghiệm của khách hàng trong đó MedHub đóng góp thêm một lựa chọn vào các hoạt động tương tác đa kênh.

Dịu Nguyễn

Bài trướcChủ nhà nhắc khéo tài xế đỗ xe trước nhà
Bài tiếp theoVN-Index ngày 27 Tết lao dốc sau khi TP.HCM công bố các ca nhiễm Covid-19 mới | Tài chính – Kinh doanh