Nỗ lực bàn giao mặt bằng để thi công mở rộng đường ĐT782-784


Trong năm 2020, Công ty Điện lực Tây Ninh tiến hành thực hiện di dời đường điện trung hạ thế để mở rộng đường ĐT782 – ĐT784 (huyện Dương Minh Châu). Đây là công trình trọng điểm của tỉnh Tây Ninh do Ban quản lý đầu tư xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh làm chủ đầu tư.

Xem Video: Cần đầu tư nâng cấp – mở rộng các cầu trên đường tỉnh 908


Công trình có tổng chiều dài trên 17 km (đoạn từ Cầu K13 đến xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu). Tổng số vị trí trụ điện cần di dời khoảng 388 vị trí (bao gồm trụ trung hạ thế, MBA, tụ bù, máy cắt, thiết bị, ….). Để thực hiện đạt tiến độ công trình, Công ty Điện lực Tây Ninh đã tập trung nguồn lực từ tất cả 9 Điện lực hỗ trợ thi công. Tổng giá trị công trình trên 17,6 tỷ đồng.

Ông Đặng Minh Hải- Phó Giám đốc Kỹ thuật Điện lực Dương Minh Châu cho biết, do công trình có khối lượng lớn, Công ty Điện lực Tây Ninh phải chia 4 đoạn để triển khai thi công. Cụ thể, đoạn 1 từ Cầu K13 đến trạm 110KV Khu công nghiệp Chà Là; Đoạn 2 từ trạm 110KV khu công nghiệp Chà Là đến xã Cầu khởi; Đoạn 3 từ xã Cầu khởi đến xã Truông Mít và đoạn cuối, từ xã Truông Mít đến xã Bàu Đồn (huyện Gò Dầu).

Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty đang khẩn trương, tập trung nguồn nhân lực di dời 54 trụ điện (đoạn từ khu công nghiệp Chà Là về đến ngã 3 Bàu Cốp), tổng chiểu dài khoảng 3,5 km (dự kiến thực hiện di dời hoàn tất trong ngày 3.10.2020).

Tại đoạn từ khu công nghiệp Chà Là về đến ngã 3 Ấp Láng,  đơn vị đã trồng được 36 trụ điện. Công ty Điện lực Tây Ninh cũng đã phối hợp Ban quản lý đầu tư xây dựng ngành giao thông tỉnh để bàn giao tuyến (từ tim đường di dời trụ điện vô 15m) và có xem xét ưu tiên khu vực cần triển khai trước.

Theo ông Hải, mặc dù đơn vị đã tăng cường trên 220 công nhân đồng loạt thi công di dời các trụ điện, đường điện trung hạ thế trên tuyến đường ĐT782-784, nhưng do công tác giải tỏa đền bù chưa hoàn tất, một số hộ dân chưa đồng tình để đơn vị trồng trụ và phát quang cây xanh nhằm đảm bảo hành lang lưới điện mới, gây khó khăn cho công tác di dời lưới điện. Ngoài ra, tại một số vị trí vẫn còn nhiều cáp viễn thông trên tuyến trục, gây khó cho công tác di dời và cấp điện lại cho người dân trong ngày. Ông Hải cho biết thêm, trong thời gian chờ các cấp phê duyệt thẩm định, lãnh đạo địa phương các cấp cần tiếp tục cử cán bộ trực tiếp ra công trình để cùng Điện lực thuyết phục người dân cho “triển khai trước, đền bù sau”, như vậy công trình trọng điểm của tỉnh mới có thể hoàn thành đúng tiến độ. Đồng thời đề nghị các đơn vị viễn thông có phần vật tư thiết bị đi chung trên trụ điện lực cũng cần di dời gấp theo thông báo của ngành Điện.

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường 782-784 được khởi công vào năm 2018, là công trình giao thông trọng điểm của tỉnh. Ðây là một trong hai trục giao thông quan trọng (đường Ðất Sét – Bến Củi), thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Riêng đối với ngành Điện, công trình sẽ đảm bảo cung cấp điện liên tục cho người dân trên địa bàn các xã mà tuyến đường 782 – 784 đi qua, đảm bảo an toàn, mỹ quan sau khi công trình hoàn thành.  Nguồn bài viết

Bình luận