Những Quan điểm Lệch Lạc Về Khởi Nghiệp Vẫn Tồn Tại

Chúng ta không khó để để bắt gặp những lầm tưởng như “chỉ cần nhóm khởi nghiệp được truyền thông biết đến, chỉ cần được rót vốn đầu tư là thành công và phong trào khởi nghiệp hiện nay vẫn tồn tại những quan điểm lệch lạc về khởi nghiệp, phát triển kinh tế như thế.

Đó là nhận định của bà Ngô Thị Hoài (Giám đốc Chương trình WECREATE Việt Nam) tại Hội thảo Startup Life – Hội thảo khởi nghiệp và kinh doanh Việt Nam diễn ra cuối tuần qua. Bà Hoài cho biết, trong thời gian qua, phong trào khởi nghiệp đã và đang phát triển mạnh mẽ; một hệ sinh thái khởi nghiệp và kinh doanh đã hình thành với sự tham gia mạnh mẽ của nhiều bên liên quan.

Tuy nhiên, phong trào khởi nghiệp hiện nay vẫn tồn tại những quan điểm lệch lạc về khởi nghiệp, phát triển kinh tế; và không khó để để bắt gặp những lầm tưởng như “chỉ cần nhóm khởi nghiệp được truyền thông biết đến, chỉ cần được rót vốn đầu tư là thành công”.

Nhìn lại quá trình khởi nghiệp, bà Hoài cho rằng Việt Nam cần nhiều hơn nữa những doanh nghiệp đem lại những giá trị đích thực cho cuộc sống, giải quyết những vẫn đề đích thực của thị trường. Việt Nam cần nhiều hơn nữa những doanh nghiệp sản xuất tạo ra việc làm, thu nhập cho người dân, tạo ra sức mua, tạo ra sự phát triển ổn định của nền kinh tế Việt Nam.

Ông Lương Minh Huân (Viện trưởng Viện Phát triển doanh nghiệp VCCI) nhấn mạnh: “Việt Nam đang rất nỗ lực cải thiện các bước để dần hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp”. Vì vậy, ông Huân cho rằng việc phát triển các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp là một chủ trương đúng đắn và có ý nghĩa thiết thực với mục tiêu xây dựng đội ngũ doanh nhân giàu kiến thức, kỹ năng và có trách nhiệm xã hội, có văn hóa kinh doanh và có năng lực cạnh tranh cao.

Với tinh thần tiếp tục thúc đẩy “khát vọng kinh doanh Việt”, năm 2019 Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với XLABS – WECREATE VIET Nam triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp, kết nối xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp, startup, đặc biệt là những startup có khả năng tạo tác động xã hội.

Hội thảo là sự kiện tổng hợp dành cho cộng đồng khởi nghiệp và các DNNVV ở Việt Nam thông qua các hoạt động đa dạng, trưng bày sản phẩm, hội thảo, lớp học mini về các chủ đề nổi cộm nhất.

Với những thông điệp hoàn toàn mới, những thông tin cập nhật về kinh nghiệm thực tế phong phú đến từ các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách, các doanh nhân dày dạn kinh nghiệm, Hội thảo giúp các startup tìm ra hướng đi và giải pháp thích hợp để xử lý có hiệu quả những khó khăn của doanh nghiệp mình, tạo sự tăng trưởng đột phá và phát triển bền vững.

Nguyễn Tuân/ Infonet.

Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi NghiệpNguồn bài viết

Bài trướcBài toán trong kỳ thi tốt nghiệp tiểu học Singapore
Bài tiếp theoKinh nghiệm giữ sắc vóc cho nữ doanh nhân