Những điểm mới trên smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold2 | Công nghệ

Thiết kế máy

Galaxy Z Fold2 vẫn giữ nguyên thiết kế gập so với bản tiền nhiệm nhưng có khung kim loại với kính cường lực Gorilla Glass Victus mạnh nhất của Corning ở cả mặt trước/mặt sau để tăng cường khả năng bảo vệ. Vỏ máy ảnh nhô ra một chút so với mặt sau và có các đường cắt cho từng cảm biến riêng lẻ.
Các nút vật lý được đặt ở bên phải của khung, đây cũng là nơi người dùng sẽ tìm thấy cảm biến vân tay. Có một cổng USB-C ở dưới cùng nhưng không có jack âm thanh 3,5 mm. Bản lề Hideaway của nó là thứ kết hợp cả hai nửa của thiết bị trong một đơn vị, Samsung đã cải thiện độ bền của bản lề bằng cách bổ sung công nghệ chống bụi giúp ngăn bụi bẩn. Galaxy Z Fold 2 có kích thước 68 x 159,2 x 16,8 mm khi gập lại và nặng 282 gram.

Màn hình phụ lớn hơn, nếp gấp ít nhìn thấy hơn

Cải tiến trong thiết kế lớn nhất của Galaxy Z Fold2 chính là màn hình lớn hơn đáng kể ở mặt trước của thiết bị, với kích thước 6,2 inch gần bằng với màn hình trên Galaxy S20 dù Galaxy Z Fold2 hẹp hơn nhiều. Đó là một nâng cấp lớn so với màn hình 4,6 inch trên Galaxy Fold ban đầu – vốn tạo cảm giác chật chội để thực hiện các công việc.


Những điểm mới trên smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold2 - ảnh 1

Màn hình gập lại không có nếp nhăn nhiều như bản cũ

Một khía cạnh khác của thiết kế Galaxy Z Fold2 chính là nếp gấp ở giữa màn hình trông tinh tế hơn rất nhiều so với phiên bản năm ngoái. Vào năm ngoái, màn hình Galaxy Fold có các nếp nhăn khá rõ, trong khi phiên bản năm nay tuy không hoàn toàn vô hình nhưng vẫn ít bị nhìn thấy hơn nhiều trong các công việc hằng ngày.

Phần cứng mạnh mẽ

Samsung đã trang bị cho Galaxy Z Fold2 chip Snapdragon 865+ mạnh mẽ nhất của Qualcomm hiện nay. Kết hợp với đó còn có RAM 12 GB và bộ nhớ trong 256 GB UFS 3.1. Galaxy Z Fold2 còn hỗ trợ cả công nghệ mmWave và Sub 6 GHz để truy cập mạng 5G, giúp mọi người có thể truy cập mà không phải lo đến vùng phủ sóng.


Những điểm mới trên smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold2 - ảnh 2

Galaxy Z Fold2 còn hỗ trợ cả khả năng kết nối mạng 5G siêu nhanh

Ở mặt sau máy đi kèm một thiết lập ba camera bao gồm cảm biến chính 12 MP f/1.8, cảm biến siêu rộng 12 MP f/2.2 cũng như tele 12 MP f/ 2.4 có zoom quang 2x và zoom số 10x. Nhiệm vụ chụp ảnh tự sướng được thực hiện bởi các máy ảnh 10 MP f/2.2 giống hệt nhau, với mỗi máy ảnh được đặt trên màn hình ngoài và màn hình gập lại bên trong. Nhưng nhờ thiết kế gập lại, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống camera sau để phục vụ nhu cầu chụp ảnh selfie nếu cần, điều đó sẽ giúp ảnh chụp selfie có chất lượng cao hơn nhiều.

Vì Galaxy Z Fold2 cũng hỗ trợ công nghệ Ultra Wide Band nên người dùng có thể tận dụng các tính năng như Nearby Share của Samsung để nhanh chóng chia sẻ tệp với các thiết bị tương thích khác, hiện chỉ hỗ trợ Galaxy Note20 Ultra.


Những điểm mới trên smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold2 - ảnh 3

Máy ảnh mạnh mẽ với thiết lập cụm ba ống kính ở mặt sau máy

Galaxy Z Fold2 có pin 4.500 mAh giúp người dùng sử dụng trong cả ngày và là một bước tiến nhỏ so với mức 4.380 mAh trên Galaxy Fold. Quá trình thử nghiệm cho thấy pin của máy thực sự hoạt động tốt ngay cả trong những trường hợp như thiết lập màn hình làm mới 120 Hz. Nói chung, thời lượng pin trên Galaxy Z Fold2 khá ổn cho nhu cầu sử dụng thông thường. Galaxy Z Fold2 hỗ trợ sạc nhanh 25W cũng như sạc không dây nhanh và sạc ngược PowerShare.
Nguồn bài viết

Bình luận