Nhóm giáo viên bắt nạt đồng nghiệp

Nhật BảnNgày 19/11, cảnh sát thành phố Kobe mở cuộc thẩm vấn bốn giáo viên trường tiểu học Higashisuma liên quan đến vụ bắt nạt đồng nghiệp 25 tuổi.

Hội đồng giáo dục thành phố Kobe cho biết, vào tháng 9, bốn giáo viên dày kinh nghiệm và trình độ chuyên môn tại trường tiểu học Higashisuma bắt nạt một thầy giáo trẻ cùng trường. Nhóm này gồm ba thầy giáo, một cô giáo trong độ tuổi từ 30 đến 40, tất cả đều được giấu tên.

Nhóm giáo viên thừa nhận đã ép buộc nạn nhân ăn cà ri cay vì biết anh không ăn được cay và bôi một ít lên mặt thầy giáo để chế giễu. Nhiều giáo viên trong trường đã chứng kiến sự việc. 

Nạn nhân sau đó bị ảnh hưởng tâm lý, phải xin nghỉ phép dài hạn. Ngày 1/10, luật sư của nạn nhân đệ đơn khiếu nại với cảnh sát địa phương. Ngày 31/10, đại diện Hội đồng giáo dục thành phố Kobe xin lỗi vì để xảy ra sự việc.

Đại diện Hội đồng giáo dục tỉnh Kobe xin lỗi sau sự việc. Ảnh: Kyodo

Đại diện Hội đồng giáo dục thành phố Kobe xin lỗi sau sự việc. Ảnh: Kyodo

Tuy nhiên, theo luật sư của nhóm bắt nạt, bốn giáo viên luôn coi nạn nhân là đồng nghiệp tốt và không biết rằng hành động của mình gây ảnh hưởng nghiêm trọng như vậy. Một trong ba thầy giáo nói không tham gia vào vụ bắt nạt nhưng đã có hành vi bạo lực thể xác với nạn nhân.

Hội đồng giáo dục địa phương quyết định cho nhóm giáo viên nghỉ phép từ ngày 1/10 để phối hợp điều tra cùng cơ quan cảnh sát.

Tú Anh (Theo Japan Times)

Nguồn bài viết

Bài trướcVàng mất đà tăng giá | Tài chính – Kinh doanh
Bài tiếp theoMuốn khởi nghiệp thành công, phải dám chấp nhận thất bại