Nhiều cửa hàng bánh Trung thu ở TP.HCM ‘đại hạ giá’, khuyến mãi vẫn ế ẩm


Trung thu cận kề, nhiều cửa hàng bánh tung đủ hình thức “đại hạ giá”, “khuyến mãi khủng mua 1 tặng 4” những vẫn không thoát khỏi cảnh người mua đìu hiu, hàng hóa ế ẩm.

Xem Video: Bánh Trung thu khuyến mãi, ế vẫn ế

XEM VIDEO CLIP: _hnclejR7PY


Chỉ còn vài ngày nữa là Tết Trung thu nhưng nhiều cửa hàng bán bánh Trung thu ở TP.HCM đứng ngồi không yên, tìm đủ chiêu thức bán hàng nhưng lượng tiêu thụ vẫn rất ít ỏi.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao động và Xã hội (báo điện t‌ử Dân Sinh), tình trạng này xảy ra hầu hết ở các cửa hàng bánh ở TP.HCM.

Nguyên nhân được các chủ cửa hàng, nhân viên bán bánh cho biết, do ảnh hưởng của nền kinh tế sau đại dịch Coѵīɗ-19.

Mặc dù chọn địa điểm Đại l‌ộ phạ‌m Văn Đồng (quận Thủ Đức), nơi đông đúc người dân sinh sống và qua lại để kinh doanh bánh Trung thu, nhưng cửa hàng bánh của hai vợ chồng ông Nguyễn Hải Vĩ Nhân (56, tuổi) vẫn lẻ tẻ người mua.“Tôi không thể ngờ năm nay bánh Trung thu lại ế ẩm như thế này. Nhiều năm vợ chồng tôi kinh doanh bánh Trung thu nhưng chưa năm nào lượng khách mua ít như thế này dù đã tìm cách giảm giá, khuyến mãi mua 1 tặng 4. Năm nay tôi xá‌c định bán không có lời”, ông Nhân buồn bã chia sẻ.

Đánh giá về thị trường bánh Trung thu năm nay, ông Nhân cho rằng do ảnh hưởng của kinh tế toàn cầu, đại dịch Coѵīɗ-19 nên thu nhập của các gia đình bị thu hẹp dẫn đến chi tiêu thắt chặt.

Ông Nguyễn Hải Vĩ Nhân (56, tuổi), buồn rầu khi cửa hàng bánh Trung thu ế ẩm.

“So với mọi năm ở thời điểm này, lượng tiêu thụ bánh Trung thu năm nay giảm hơn 40%. Chỉ tiêu nhà phân phối đưa ra các cửa hàng bán đều không đủ định mức. Dẫu vậy, các cửa hàng không thể giảm giá hay khuyến mại thêm vì sẽ lỗ nặng”, chủ cửa hàng thông tin thêm.Không khá hơn các chủ cửa hàng bánh Trung thu khác, anh Lê Thanh Kim Thắng (35 tuổi) bán bánh ở đối diện siêu thị Gigamall (quận Thủ Đức) như đứng trên đống lửa vì thuê 2 quầy lớn, hàng hóa còn rất nhiều.

“Mọi năm tôi và mấy anh em làm chung thuê 5 quầy bán bánh trung thu nhưng năm nay chỉ thuê 2 quầy vì nghĩ ảnh hưởng của dịch Coѵīɗ-19 người mua sẽ không được như mọi năm. Tuy nhiên, tôi không ngờ bánh năm nay lại ế đến vậy.

Các cửa hàng thi nhau “đại hạ giá” và khuyến mãi mua 1 tặng 4 nhưng vẫn ế ẩm.Mấy năm trước hàng chất đầy kho, khách mua xếp hàng chúng tôi bán không kịp thở. Năm nay, ngày cao điểm mà của hàng vẫn lẻ tẻ khách mua”, anh Thắng nói trong tuy‌ệt vọn‌g.

Chị Nguyễn Thị Nga (37 tuổi, ngụ Bình Thạnh), khách mua bánh Trung thu chia sẻ, mọi năm chị thường mua một hộp bánh (4 bánh) về để cả nhà thưởng thức, đón Tết Trung thu. Năm nay, hai vợ chồng chị bị giảm lương do ảnh hưởng của dịch Coѵīɗ-19 nên chị chỉ mua 2 bánh.

Ngoài các cửa hàng bánh, các cửa hàng đồ chơi Tết trung thu ở TP.HCM năm nay cũng ế ẩm, vắng bóng người mua.  Nguồn bài viết

Bài trướcVì sao phụ nữ khó giảm cân hơn nam giới? | Sức khỏe
Bài tiếp theoTrồng thứ ‘rau Hoàng đế’, nhiều người Việt kiế‌m bạc tỷ ‘rung đù‌i’ chờ tiền về