Nhiều công trình điện mặt trời mái nhà được đưa vào hoạt động


Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc khuyến khích khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà, Điện lực Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) vừa nghiệm thu đưa vào vận hành 4 dự án điện mặt trời mái nhà với tổng công suất hòa lưới là 95,36 kWp.

Xem Video: Thêm hai nhà máy điện mặt trời ở Phú Yên hòa lưới điện quốc gia

XEM VIDEO CLIP: 77dY4aoGLi8


Trong đó, hai khách hàng có công suất đặt trên 20 kWp là khách hàng Văn Thị Lệ Hưởng ở khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung có công suất đặt là 24 kWp và khách hàng Trần Tú ở khu phố Phú Thọ 3, phường Hòa Hiệp Trung với công suất đặt là 56 kWp.

Trước đó, trong tháng 8, vào ngày 20/8/2020, Điện lực Đông Hòa đã phối hợp với Trung tâm Viễn thông Đông Hòa – Tây Hòa thực hiện kiểm tra và đóng điện, đưa vào vận hành hai hệ thống điện mặt trời mái nhà tại các trạm thu phát sóng của khu vực xã Hòa Xuân Nam và Hòa Tâm với tổng công suất hòa lưới của 2 hệ thống là 10kWp.

Theo số liệu báo cáo của PC Phú Yên, tính đến ngày 22/9/2020, khu vực thị xã Đông Hòa đã có 26 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà đưa vào vận hành, với tổng công suất là 265,09 kWp.

Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đưa vào vận hành 5 dự án điện mặt trời mái nhà với tổng công suất được thỏa thuận là 228,28 kWp, trong đó, một số khách hàng có công suất lắp đặt lớn như khách hàng Đặng Long Nguyên ở thôn Thạch Tuân 1, xã Hòa Xuân Đông có công suất đặt là 100 kWp; khách hàng Văn Tấn Luân ở khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung với công suất đặt là 64 kWp; khách hàng Phan Văn Tá ở khu phố Phước Lâm, phường Hòa Hiệp Bắc có công suất đặt là 40 kWp.

Với việc đơn vị nhanh chóng kiểm tra, thỏa thuận kỹ thuật, đấu nối và nghiệm thu đóng điện, hòa lưới, các công trình điện mặt trời mái nhà đã góp phần làm giảm sản lượng điện tiêu thụ điện hàng tháng của khách hàng, tăng sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng đối với ngành điện khi đầu tư lắp đặt hệ thống này, đồng thời sẽ góp phần bổ sung nguồn điện, giảm bớt sự thiếu hụt về năng lượng điện quốc gia.Nguồn bài viết

Bài trướcDâm ô với bé gái 12 tuổi ở Phú Quốc: Tạm giam nghi phạm | Thời sự
Bài tiếp theoMicrosoft Edge đã lột xác ra sao? | Công nghệ