Nhà sáng tạo Pokémon Go hợp tác phát triển kính thực tế tăng cường với Qualcomm | Công nghệ

Theo The Verge, nền tảng Qualcomm Snapdragon XR2 là phiên bản tiếp theo của nền tảng XR1 trước đó, và giống như người tiền nhiệm, nó được thiết kế đặc biệt cho phần cứng AR và VR. Nhưng đặc biệt, nền tảng mới hỗ trợ kết nối 5G cũng như tương tác dựa trên giọng nói, theo dõi bằng mắt và khả năng xử lý tín hiệu thông qua camera cùng với hàng loạt tính năng tiên tiến khác.

XR2 của Qualcomm là một nâng cấp đáng kể so với XR1. Nó cho phép độ phân giải màn hình lên tới 3K mỗi mắt ở 90 khung hình/giây cũng như quay video 360 độ ở độ phân giải 8K, tốc độ 60 khung hình/giây. XR2 cũng hỗ trợ tới 7 máy ảnh đồng thời, có thể được sử dụng để theo dõi chuyển động đầu như truyền thống, nhưng cũng có các tùy chọn ít phổ biến hơn để theo dõi mắt và các đặc điểm trên khuôn mặt. XR2 cũng hỗ trợ các tùy chọn dịch thuật thời gian thực và nhận dạng đối tượng.

Năm nhà sản xuất giấu tên đang hợp tác với Qualcomm trên phần cứng dựa trên XR2. Theo Hugo Swart, người đứng đầu Qualcomm XR, các sản phẩm có nền tảng này sẽ bắt đầu ra mắt vào nửa cuối năm 2020.

Niantic cũng cung cấp các chi tiết hạn chế về dự án nhưng đã xác nhận sự tồn tại mối quan hệ hợp tác chung nhiều năm trên một thiết kế tích hợp bao gồm phần cứng, phần mềm và các thành phần đám mây của kính AR. Kết quả sẽ được chia sẻ với các thành viên của chương trình Niantic Creator Program dành cho nhà phát triển ứng dụng AR.

Không giống các tai nghe AR trước đây như Magic Leap và HoloLens 2 vốn đắt tiền và nhắm vào các doanh nhân, có vẻ như kế hoạch của Qualcomm và Niantic hướng đến việc tạo ra kính thông minh AR và phần mềm với giá cả phải chăng cho mọi đối tượng người dùng có thể tiếp cận.Nguồn bài viết

Bài trướcSốc: Quả chuối dán trên tường giá 120.000 USD – Chuyện lạ
Bài tiếp theo“Chạm” cho đúng trong trải nghiệm khách hàng kỷ nguyên số