Nhà máy nước Hòa Sơn đảm bảo cung cấp đủ nước sinh hoạt cho nhân dân.


Thực hiện văn bản của UBND tỉnh Nghệ An về việc đóng nước kênh chính để phục vụ thi công Dự á‌n khôi phục, nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An, từ 16h ngày 22/8, hai nhà máy nước ở Đô Lương ngừng bơm nước phục vụ sinh hoạt của nhân dân.

Xem Video: Kết quả kiểm tra chất lượng nước sạch của nhà máy nước sông Đà

XEM VIDEO CLIP: 7Qco3hl65Ao


Tuy nhiên, tại nhà máy nước Hòa Sơn vẫn hoạt động và cung cấp đầy đủ nước sinh hoạt cho nhân dân. Không thiếu nước trong thời gian đóng kênh chính, đó là khẳng định của ông Cao Hữu Mỹ – Trưởng phòng kĩ thuật, bởi theo ông Mỹ, không chỉ được thiết kế và xây dựng hiện đại, hệ thống bơm được đặt sâu nên mặc dù đóng kênh chính nhưng máy vẫn hoạt động, ngoài ra, nhà máy còn có 1 Hồ sơ lắng có trữ lượng 12 ngàn m3 nước và 2 bể dự trữ nước sạch với trữ lượng 3500 m3 có thể cung cấp khi cần thiết.

Nhà máy trang bị hệ thống giám sά‌t chất lượng nước online theo quy chuẩn Quốc gia về chất lượng nước sạch.

Với công suất giai đoạn 1 là 5000 m3 ngày/ đêm, hiện nhà máy nước Hòa Sơn đã cung cấp cho hơn 2300 khách hàng của các xã Thịnh Sơn, Hòa Sơn, Tân Sơn, Thái Sơn, Quang Sơn, Thượng Sơn và Lạc Sơn. Theo nhân dân tại các xã hiện đang sử dụng của nhà máy thì trong mấy ngày nay, nước vẫn được cung cấp thường xuyên đảm bảo sinh hoạt hằng ngày.Hàng nghìn người dân các xã vùng dưới được sử dụng nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt.

Được biết, để đảm bảo việc cung cấp nước sinh hoạt cho khách hàng thì những ngày tới đây, nhà máy nước Hòa Sơn đang tuyên truyền vận động nhân dân các xã sử dụng nước tiết kiệm, hợp lí, đồng thời sẽ giảm thời gian cấp nước cho đến khi kênh chính có nước trở lại bình thường. Trong thời gian tới, nhà máy nước Hòa Sơn sẽ tiếp tục mở rộng cấp nước sạch cho nhân dân các xã Đà Sơn, Lạc sơn và Xuân Sơn.Nguồn bài viết

Bình luận