Nhà hoạt động môi trường 8 tuổi cảnh báo ‘Trái đất đang chết dần’ | Giới trẻ

Một trong những nhà hoạt động nhỏ tuổi nhất thế giới, bé gái 8 tuổi Licypriya Kangujam đang dẫn đầu phong trào mới trong giới trẻ, nhằm kêu gọi chính quyền Thủ tướng Narendra Modi và quốc hội thông qua dự luật cắt giảm khí thải tại nước này.

“Tôi đang đấu tranh để cứu lấy hành tinh và tương lai của chúng ta”, bé Kangujam chia sẻ với báo giới trong lúc biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội ở New Delhi hôm 21.9.

Tấm bảng bằng giấy bồi trên tay cô bé ghi dòng chữ: “Phong trào của trẻ em vì môi trường, hãy thông qua dự luật chống biến đổi khí hậu”.

New Delhi, với khoảng 19 triệu dân, là một trong những siêu đô thị ô nhiễm nhất trên toàn cầu. Vào những tháng mùa đông, nhiều gia đình buộc phải ở nhà vì bên ngoài sương mù độc hại dày đặc.

Chào đời ở bang đông bắc Manipur, quê hương của những dãy núi nguyên sơ và không khí trong vắt, bé Kangujam cảm thấy phẫn nộ trước chất lượng không khí ở thủ đô.
“Tôi lo ngại về sức khỏe của các học sinh và những em nhỏ”, cô bé thú nhận.

Mơ ước trong tương lai của Kangujam là trở thành một nhà khoa học vũ trụ trong nỗ lực giải cứu nhân loại.

“Tôi sẽ bay lên mặt trăng và nghiên cứu cách thức có thể tạo ra không khí sạch cho con người, làm sao chúng ta có thể có nước sạch để uống, thực phẩm để ăn”, cô chia sẻ thêm rằng “bởi vì hành tinh của chúng ta đang chết dần”.
Nguồn bài viết

Bình luận