Nguyễn Hồng Nhung: ‘Nhiều người nói tôi phải thế nào mới liên tục đổ vỡ’ | Giải trí

Giữa mùa dịch tại Mỹ, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung khó khăn trở về Việt Nam trong tâm trạng “thèm được hát, nhớ khán giả”. Để phù hợp với tình hình, nữ ca sĩ gốc Hà Nội quyết định tổ chức hình thức private show, với Bằng Kiều làm cố vấn nghệ thuật. Ba đêm diễn cũng đánh dấu với việc Nguyễn Hồng Nhung trở lại với nghệ thuật, đặt “nền móng” cho kế hoạch xây dựng sự nghiệp lâu dài ở quê nhà.

Bạn trai cũ thì biệt vô âm tính

* Xin chào ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, dịch bệnh đã ảnh hưởng đến công việc của chị như thế nào?

– Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung: Tôi sống ở Mỹ, nơi có số người bị nhiễm bệnh nhiều nhất nên tôi cũng rất buồn. Tiền chỉ là một phần, vấn đề chính là mình không được hoạt động, không được gặp khán giả. Tuy nhiên, trong lúc đấy tôi nghĩ rằng bản thân phải có một suy nghĩ tích cực rằng đây là thời gian dành cho con cái, gia đình nhiều hơn. Cũng có thể thấy rằng hoạn nạn như thế tôi nhận ra nhiều sự chân tình. 


Nguyễn Hồng Nhung: 'Nhiều người nói tôi phải thế nào mới liên tục đổ vỡ' - ảnh 1

Nguyễn Hồng Nhung hội ngộ Lệ Quyên, Bằng Kiều tại Sài Gòn

* Chị có cảm thấy áp lực trong khoảng thời gian đó không?

– Áp lực về kinh tế là có còn những vấn đề về xã hội thì không. Tôi cũng tự biết cách bảo vệ bản thân và mình cũng có thời gian gần gũi hơn với con và gia đình. Từ xưa đến giờ, tôi luôn là một người tích cực nên tôi đặt ra những tiêu chí là cho dù mình ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tôi cũng coi chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không.

* Sau khi chia tay bạn trai có hỗ trợ Nguyễn Hồng Nhung trong việc nuôi con?

– Không! Chúng tôi đã lâu không liên lạc. Bây giờ, tôi đang nuôi bé Sukem một mình và tôi đủ sức làm điều đó. Chỉ là tôi cảm thấy thương con nhiều hơn vì bé không cảm nhận được sự quan tâm của người cha. Bé Skyler còn có chồng cũ của tôi chăm sóc còn bạn trai cũ thì biệt vô âm tính. Đó cũng là một điều thiệt thòi cho con mình nhưng tôi nghĩ rằng không sao, trong cuộc sống mỗi đứa bé sinh ra đều có số phận. 


Dù cho tôi là người tích cực đến mấy thì phụ nữ sống bản năng vẫn yếu đuối

Chị cảm thấy như thế nào khi phải một mình chăm sóc hai con, đặc biệt là con trai lớn vẫn đang quá trình điều trị bệnh tự kỷ?

– Dù cho tôi là người tích cực đến mấy thì phụ nữ bản năng vẫn là yếu đuối. Chẳng qua là mình vào thế phải mạnh mẽ thôi chứ không thể nào nói rằng tôi mạnh mẽ vô cùng. Tôi chỉ có thể suy nghĩ tích cực thôi nhưng tôi không bao giờ muốn rơi vào hoàn cảnh đó. Có những lúc tôi cảm thấy bản thân mệt mỏi, quá sức nhưng nếu tôi không đối diện với nó, không tìm cách nào để xoay chuyển cuộc sống của bản thân thì không ai giúp mình hết. Có thể số phận của mình phải như thế. Nhiều người cũng nói tôi rằng phải như thế nào mới gặp những chuyện như thế, mặc dù tôi tin vào luật nhân quả nhưng đấy là điều họ nói thôi. Họ không phải là tôi, họ cũng không giúp gì và cũng không nuôi tôi, cho nên tốt hơn hết là tôi nên bỏ ngoài tai những điều ác ý. Điều quan trọng là tôi đã làm được gì cho bản thân và các con. 

* Hiện tại, sức khỏe của con chị như thế nào sau quãng thời gian điều trị? 
– Skyler đã khá hơn rồi. Tôi nghĩ rằng khi ở gần mẹ thì bé sẽ tiến bộ hơn, độ tuổi cộng hưởng với sự giáo dục thì nó sẽ dần khác đi. Ngày xưa thì bé không nói nhưng bây giờ bé đã nói những điều cần còn hành vi thì vẫn như vậy.

Diễn trên sân khấu đủ rồi

* Sau những biến cố, chị có cảm thấy mất niềm tin vào tình yêu?

– Chắn chắn, tôi sẽ cảm thấy rằng niềm tin vào đàn ông của mình như con chim sợ cành cong. Niềm tin đó bị vơi bớt đi. Nếu như nói không tin là không đúng, vì không phải ai cũng là người đàn ông không tốt nhưng có thể do kiếp trước tôi mắc nợ họ và đến lúc tôi phải trả. Tuy nhiên, tôi vẫn ở một tâm thế là nhìn cuộc sống này tươi đẹp hơn. Tôi cảm thấy bản thân sẽ không mất niềm tin hoàn toàn vào đàn ông nhưng lần này tôi sẽ lựa chọn kỹ càng và dè dặt hơn. Thật ra, tôi đã là phụ nữ trưởng thành chứ không phải một cô gái nhìn cuộc sống màu hồng nữa nên tôi tự đứng được trên đôi chân của mình. Về mặt tình cảm, tôi cũng không cần tìm một người đàn ông quá giàu có hay có thể nuôi được mấy mẹ con. Nhưng khi tôi nhìn lại hoàn cảnh của chính mình, tôi đã có tuổi rồi và con thì một bé bị tự kỷ còn một bé thì còn quá nhỏ cần sự chăm sóc của mẹ. Vậy nếu tôi lại nghĩ đến bản thân, nghĩ đến tình cảm cá nhân thì tôi có hơi ích kỷ không, cho nên, tôi cũng không muốn nghĩ. Tất nhiên vẫn có người đến với tôi nhưng tôi không nghĩ rằng khi họ biết hoàn cảnh của mình, họ có thể mở lòng ra được.


Nguyễn Hồng Nhung: 'Nhiều người nói tôi phải thế nào mới liên tục đổ vỡ' - ảnh 2

Hồng Nhung cho rằng niềm tin vào đàn ông của mình như con chim sợ cành cong

* Hầu hết những người bạn thân nghệ sĩ của Nguyễn Hồng Nhung đều gặp trục trặc trong vấn đề hôn nhân, vậy chị có nghĩ rằng nghệ sĩ sẽ khó có được hạnh phúc?

– Tôi nghĩ rằng không phải nghệ sĩ khó có được hạnh phúc hay dễ gặp biến cố hôn nhân. Vì họ sống quá bản năng và cảm xúc, vậy nên khi mình sống cảm xúc thì mình sẽ thiệt thòi nhiều. Trên sân khấu, mình có thể hóa thân vào những bài hát, mình có thể là những người khác nhau trong tác phẩm của mình nhưng cuộc đời của mình thì mình lại không diễn được. Diễn trên sân khấu đủ rồi, xuống dưới mình phải là mình. Trong cuộc sống, nếu tôi không được là chính mình thì rất mệt mỏi. Người ta thường nói nghệ sĩ lăng nhăng hay thế này thế kia, tôi lại không đồng ý với quan điểm đó. Nghệ sĩ có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều mối quan hệ trong xã hội nhưng tùy người, có người sa ngã nhưng có người không. Ví dụ, tôi là một người sống cảm xúc nhưng với một người mà tôi không có cảm tình thì người đó có giàu đến mấy, thành công đến mấy, tôi cũng không bao giờ cho họ chạm vào cuộc sống của mình. Bởi vì tôi bị sợ mang tiếng nên tôi càng phải cẩn trọng hơn nữa. Tôi vẫn khẳng định một điều rằng chẳng ai vấp ngã trong tình yêu là sung sướng cả. Ai tự hào nói rằng yêu nhiều người hay được nhiều người săn đón còn tôi thì không. Người sống bên cạnh mình cũng là một sự hi sinh đấy. Không phải ai cũng hiểu được đời sống của người nghệ sĩ vì nó quá nhiều cám dỗ, quá nhiều phức tạp. Quan trọng nhất là mình biết điểm dừng. 

* Chị nghĩ như thế nào với quan điểm hai người chia tay là do không hợp nhau hoặc là có người thứ ba chen vào?

– Tôi nghĩ rằng rạn nứt là do cả hai. Nếu không do hai người thì sẽ không có người thứ ba, thứ tư hay thứ năm nào hết. Chính vì thế, cái gì cũng vậy “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, mọi người lên án người thứ ba, trách họ tại sao biết người khác có gia đình mà vẫn “nhảy” vào hay làm gia đình người khác tan vỡ nhưng tôi lại suy nghĩ một chiều hướng khách quan hơn. Tôi nghĩ rằng quan trọng nhất vẫn ở hai người, nếu cả hai không giữ gìn tốt thì vấn đề sớm muộn nó cũng xảy ra. Người đàn ông, họ sống theo bản năng, chỉ đi tìm những thứ mình cần và muốn thôi. Khi người đàn ông không chia sẻ được với vợ hay người yêu của mình, họ sẽ đi tìm một người khác nhưng người ta vẫn muốn trở lại với gia đình. Trong khi đó, người phụ nữ lại khác, người phụ nữ đi tìm những cái họ thiếu. Khi họ không thể chia sẻ được với đối phương thì họ sẽ đi tìm một người khác nhưng họ không thể quay về được nữa vì người phụ nữ yêu bằng cảm xúc, khi người ta mất cảm xúc với người này, họ sẽ chuyển cảm xúc với người kia. Còn đàn ông yêu bằng bản năng thôi. Tôi suy nghĩ rằng đừng bao giờ đánh giá là người này sai, người kia đúng vì chui vào trong chăn mới biết chăn có rận. 


Tôi khẳng định một điều rằng chẳng ai vấp ngã trong tình yêu là sung sướng cả


Nguyễn Hồng Nhung: 'Nhiều người nói tôi phải thế nào mới liên tục đổ vỡ' - ảnh 3

Dẫu là người lạc quan nhưng sau hàng loạt mối tình dang dở, Nguyễn Hồng Nhung dè dặt và cẩn trọng hơn trong tình yêu

* Thời gian gần đây, cái tên Nguyễn Hồng Nhung thường gắn liền với siêu xe, nhẫn kim cương, nhà khủng… nên khi một ai đó ngỏ lời, chị có lo ngại họ không tránh khỏi tin đồn “đào mỏ”?

– Khi mình gặp một người thì đó là nhân duyên còn khi cả hai gắn kết được với nhau thì đây là vấn đề cảm xúc. Còn nếu một người sợ vì tôi nổi tiếng hay những thứ xung quanh thì điều đó đã chuyển sang vấn đề vật chất chứ không phải là cảm xúc nữa. Đối với tôi, từ xưa đến giờ khi yêu ai, tôi chỉ suy nghĩ một điều đơn giản là có cảm xúc hay không có cảm xúc còn mọi chuyện mình hạ hồi phân giải.  

* Làm chuỗi private show, Nguyễn Hồng Nhung có dự định về Việt Nam làm việc thường xuyên hơn?

– Chắc chắn, đây là lần trở lại hoạt động chính thức của tôi tại Việt Nam. Tôi sẽ ở đây một thời gian dài và tôi sẽ làm việc ở đây một cách chính thức. Trước đây thì tôi chỉ bay đi bay về hay thỉnh thoảng hát những show lớn còn bây giờ tôi sẽ thiết lập một cuộc sống ở Việt Nam. 

* Nếu Nguyễn Hồng Nhung quyết định hoạt động lâu dài tại Việt Nam, vậy chị có kế hoạch như thế nào cho hai bé?

– Tôi phải gửi gắm bà ngoại và ba của Skyler. Gần như là tôi sẽ đưa Skyler sang bên gia đình của bố để được đi học và họ hỗ trợ cho tôi. Vì 8 năm qua, tôi cũng đã nuôi con và gắn bó với con. Bây giờ là thời điểm Skyler cần bố vì một cậu con trai trưởng thành phải cần những hoạt động khác như thể thao. Mặc dù tôi đi trong tâm thế không muốn, vì mình quen ở cạnh rồi mà bây giờ phải lựa chọn một con đường như thế nên tôi cũng cảm thấy khó khăn. Lúc tôi quyết định, tôi cũng ngồi xuống nói chuyện với bên bố của Skyler rằng suốt 8 năm qua tôi đã chăm sóc và hiểu được quá trình phát triển của con như thế nào và bây giờ tôi muốn gửi gắm lại để yên tâm đột phá trong sự nghiệp của mình. 

* Nguyễn Hồng Nhung có nghĩ rằng việc thực hiện một liveshow hoành tráng tại thời điểm này sẽ là một bài toán khó đối với chị và cả ê-kíp?

– Tôi hoàn toàn tin tưởng vào ê-kíp và nhà sản xuất. Tôi chỉ phụ trách về vấn đề chuyên môn còn về vấn đề kinh tế thì tôi không tham gia vào. Vì tôi ở một nơi xa về nên mình phải lắng nghe và biết cách hòa nhập. Chính vì vậy, tôi tin tưởng nhà sản xuất sẽ biết cách làm sao để mang liveshow của mình đến với công chúng và thành công. 

* XIn cám ơn Nguyễn Hồng Nhung!
Nguồn bài viết

Bài trướcNhiều khó hiểu tại dự án làm khẩu hiệu ‘mỗi từ gần một tỉ đồng’ ở Hoà Bình
Bài tiếp theoVietjet trở lại bầu trời quốc tế, mang đến hạng vé mới Deluxe và nâng cấp hạng vé SkyBoss với nhiều đặc quyền hấp dẫn