Người dân Thủ đô xếp hàng dài mua bánh Trung thu


Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu, như thói quen nhiều năm, người dân Thủ đô lại đi mua bánh Trung thu truyền thống dù có phải xếp hàng nhiều giờ.

Xem Video: Xếp hàng mua bánh trung thu như thời bao cấp

XEM VIDEO CLIP: 6LLkx5h4F40


Ghi nhận của PV, ngày 27/9, trên phố Thụy Khuê,(Hà Nội), từ sáng sớm, rất đông người xếp hàng dài như thời bao cấp trước cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương, Đức Hiền, Tuấn Anh, Tuyết Lan… chờ tới lượt mua hàng.

Với danh tiếng nhiều năm, các hiệu bánh trung thu truyền thống tại đây năm nào cũng “cháy hàng” dù đã huy động nhân lực làm hết công suất.

Do rất đông người đến mua, nên cửa hàng yêu cầu người dân xếp thành hàng để bán lần lượt theo thứ tự người đến trước, người đến sau.Tuy nhiên vơi số lượng người đông trong thời điểm dịch Coѵīɗ-19 vẫn đang tồn tại cũng tiềm ẩn nhiều quy cơ lây nhiễm.Năm nay, các cửa hàng không tăng giá sản phẩm, trong đó, bánh thập cẩm vẫn ở mức da‌o động từ 65.000 đồng/chiếc, bánh đậu xanh hạt dưa từ 40.000 đồng/chiếc. Với nguyên liệu như gà quay, giăm bông, trứng muối, bánh có giá từ 90.000 đồng/chiếc.

Nhân viên cửa hàng làm việc luôn tay nhưng lượng khách không có dấu hiệu giảm bớt.Mệt mỏi sau hơn 1 tiếng xếp hàng để đến lượt, cô Đào Thúy Lan (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ:”Năm nào đợi nên cũng quen rồi, ở đây bánh có hương vị riêng không như các loại ở nơi khác, thôi cố xếp hàng chút để mua chút bánh truyền thống mang đi làm quà”.

Tương tự cô Lan, ông Dương Văn Duy cũng đã mua được bánh sau hơn 1 giờ đồng hồ xếp hàng, ông Duy cho biết:”Tôi đến đây đã thấy đông người đợi rồi nên cứ xếp hàng lần lượt. Năm nào cửa hàng này cũng đông mà nhà tôi ai cũng thích ăn bánh trung thu loại này. Bình thường thì mua cho gia đình tôi và các con, nhưng năm nay có dịch Coѵīɗ-19, hàng xóm nhờ mua hộ để bớt người đi nên tôi mua nhiều hơn.”

Không may mắn như nhiều người, cô Nguyễn Thanh Hương (TP. HCM) lỡ hẹn với thức quà Hà Nội, cô Hương chia sẻ:”Bình thường mọi năm, người thân của tôi lại gửi bánh vào, loại bánh rất ngon nên tranh thu dịp này ra Thủ đô đi đến để tận tay mua, ai ngờ đông quá, đên đã hết hàng rồi, đành phải về hẹn dịp khác vậy”.Dù cửa hàng treo biển “hết bánh”, nhưng các thực khách vẫn đợi mẻ bánh mới, cố gắng “đặt gạch” không để mất chỗ. Một người cho biết đã phải đợi hơn 30 phút đến hàng giờ để mua bánh Trung thu.

  Nguồn bài viết

Bài trướcNuôi thứ cá đặc sản nhìn như tàu ngầm, ‘vắt’ lấy trứng bán đắt như vàng
Bài tiếp theoMỹ sắp chứng kiến trận ‘so găng’ đầu tiên giữa ông Trump và Biden | Thế giới