Mong thầy cô dạy học sinh bằng cả nhân cách của mình | Giáo dục

Tham dự buổi gặp có Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Tường Lâm và 60/63 thầy cô giáo được tuyên dương.
Chia sẻ tại buổi gặp mặt, các giáo viên (GV) đã bày tỏ nguyện vọng của mình với lãnh đạo Bộ GD-ĐT. Đa số các thầy cô đều cho biết điều kiện dạy học ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn; học sinh và GV chịu nhiều thiệt thòi và chịu nhiều áp lực từ những quy định còn chưa phù hợp của Bộ GD-ĐT như quy định về thi GV dạy giỏi, tiêu chí có sáng kiến hằng năm để công nhận thi đua cho GV, quy đinh về sĩ số lớp học… Đặc biệt là chế độ chính sách đối với GV và học sinh ở vùng khó khăn còn chưa bù đắp được công sức mà họ đã cống hiến.
Phát biểu tại buổi gặp, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ ghi nhận ý kiến của các thầy cô giáo và đánh giá cao những cống hiến và sự hy sinh vất vả của các GV dạy học ở miền núi, những vùng khó khăn. Ông Độ cũng cho rằng, một số quy định còn chưa phù hợp, Bộ sẽ ban hành những thông tư mới để giảm áp lực cho GV, giúp họ tập trung làm tốt công tác chuyên môn; đồng thời hoàn thiện và xây dựng chính sách để nâng cao đời sống của GV vùng khó khăn. Ông Độ cho biết, ngành giáo dục sẽ thực hiện chương trình phổ thông mới với tinh thần đổi mới đến tận GV. “Mong các thầy cô cố gắng tiếp cận chương trình mới và dạy học sinh bằng cả nhân cách của mình”, ông Độ nói.

Tại buổi gặp, ông Độ biểu dương sáng kiến của Hội LHTN Việt Nam khi tổ chức chương trình để tôn vinh các thầy cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số. Bộ GD-ĐT cũng trao bằng khen cho những GV tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình.Nguồn bài viết

Bài trướcCổ phiếu VNM bị “xả” mạnh, VN-Index chìm trong sắc đỏ
Bài tiếp theoStartup bán hàng đa kênh thu hút hơn 30.000 người dùng